Sister in law

Hi po, hingi lang ako ng advice kase yung sister in law ko may sarili na ring pamilya 3 na anak nila pero hingi pa din ng hingi ng pera sa husband ko at sa nanay nila. Eto namang husband ko pag may sobra kaming pera, nag bibigay lagi (300,500,1000) sakin nman po wala namang masama kung tutulungan yung sister in law ko pero kase sumosobra na, sa isang buwan parang 3 to 5 times nanghihingi. Pinag awayan na namin to noon ng husband ko sabi ko hindi niya obligasyon ang pamilya ng kapatid niya dahil may pamilya na kami. Nung una, nagbibigay pa din pero ngayon naman luckily, narealize ng husband ko na sumosobra na nga yung kapatid niya pero hanggang ngayon nangungulit pa din yung sister in law ko. Ayoko naman mag salita or pagsabihan dahil ayoko mag karoon kami ng sama ng loob sa isat isa. Ano po kaya magandang gawin? Should I confront my sister in law?

2 Replies

Baka walang ibang malapitan sister in law mo momsh kaya sa inyo lapit ng lapit. Kapatid nya pa din yan, kadugo, kapamilya at mahirap tiisin. It only shows kung gano mapagbigay na tao hubby mo. In my own opinion, okay lang nmn magbigay sa kapatid basta may sobra at syempre dapat priority lagi ni hubby ang pangangailangan nyo ni baby. Kahit sabihin naten na namimihasa ang kapatid nya o sumusobra na kakahingi na parang inaasa na lang yata sa hubby mo at sa nanay nya ang pang araw araw nila, isipin mo na lang momsh na walang nalulugi sa pagtulong sa kapwa lalo na kung yung sobra lang naman sa budget nyo yung ibinibigay ni hubby mo sa kapatid nya at hindi naman nako compromise ng pagbibigay nya yung mga needs nyo sa bahay. Nakakainis talaga yan momsh, normal na maramdaman mo yan, lalo na pag inisip mo na sinasamantala nung sister in law mo yung kabaitan ng mister mo. Tingin ka na lang sa mga positive sides para hindi ka masyado ma stress, isipin mo na super blessed ka kase binigyan ka ng mabait at responsable na asawa na naibibigay yung mga needs nyo, natutulungan nyo yung mga pamangkin nyo at higit sa lahat hindi ikaw yung nasa posisyon ni sister in law na kinakailangan pang manghingi sa iba para sa pang araw araw nila. Isipin mo na lang na totoo mo din syang kapatid, kaiinisan mo pero hindi mo kayang tiisin kapag nakita mong nagigipit na. Maaring sila yung nangangailangan ngayon, sila yung buraot pero hindi naten alam, bilog ang mundo, malay naten someday sila naman yung malapitan nyo pag nangailangan din kayo.

4y ago

Grabe thank you so much! 💖

Hayaan nyo na po na si hubby mo ang kumausap saknya at iexplain ung situation.