PPD

I have 2 kids, bunso is 2 months old. Nitong mga nakaraang araw, sobrang puyat, pagod, sama ng pakiramdam at sama ng loob ang nararamdaman ko. Umiiyak ako sa gabi dahil feeling ko nagiisa lang ako. Plus sa stress pa is my breastfeeding journey. Gusto ko sana i-EBF si lo hanggang kaya ko, so I started to build a stash if ever mag return na ako sa work anytime soon. I bought different pumps, manual, electric, pang catch ng let down pero nakakaiyak pag makikita mo yung output mo. I tried lactation drinks and vitamins pero ganun padin. Feeling ko hindi enough lahat ng efforts ko para i-EBF sya. Sobrang nanliliit yung feeling ko kapag nakikita ko yung mga mommy sa isang fb page na sinalihan ko na sobrang daming milk. Lately, umiiyak na sya kapag direct latch sya sakin siguro di na sya satisfied sa nakukuha nya. I feel that my bf journey will end soon. Sobrang nakakadown ng feeling. Kanina naiiyak ako dahil ayaw nya maglatch sakin. Di ko masabi sa husband ko dahil ayaw nya pa muna magformula si lo since 2 months palang, tyagain ko daw. Pero hirap na hirap na ko. ??

1 Reply

Hang in there momshie. I've been there. Let me tell my journey. My baby was ebf til 1 yr old. I started with konting milk, my baby had colic so she kept crying lng. People around me kept sayin baka kulang sa milk, wala nakakain, gutom yan, e formula na yan and then there are some who kept pressuring me to breastfeed like ang mahal ng formula dapat pa dede ka lng, etc etc. And then ako hinde ako mahilig sa gulay plus ang hirap din mag gulay kasi lahat dito sa bahay hinde kumakain ng gulay . But i kept offering milk and pump mahina pa rn output or maybe enough. Talagang pinag tyagaan ko nakakaipon lng ako pag madaling araw kasi dun malakas un milk and usually tulog si baby so lahat nun iniipon ko. Mommy wag ka ma stress yan pina ka importante, and wag na wag ka mag worry. And tiwala ka lng. My 2 year old is still breastfeeding :)

4y ago

Thank you very much mamshie! Kakayanin ko to para kay baby 🙂🙂