Had D&C Last January 16, 2021

I had checkup today January 27, 2021 and my OB said its okay that me and my husband can do love making again. But I'm afraid especially those elders sayings and beliefs thing called 'SUBAN' Since raspa and giving birth are almost the same thing. Badly need your opinion. Whom should I follow po? My OB or the elders beliefs.

1 Reply

hi sis, di ko alam kung ano ung 'suban' pero share ko lang..na D&C din kasi ako nung April last year and sabi naman ng OB ko ok lang naman if makabuo agad kami kaya may mga reseta din sya gamot sa akin nun suporta lang daw..pero si mama ko pinagsabihan ako na after a year na daw kami magplano kasi hindi pa daw nagheheal ung matres ko and baka kelangan ko daw magpahilot kasi mababa matres ko..pero kami ni hubby gusto na talaga nmin magkababy kasi nasa 30s na kami pareho and baka mahirapan na ako magbuntis kung patatagalin pa so ayon by June nakabuo na kami and currently nsa 36 weeks na ako ngaun..depende naman po sa paguusap ninyo ni hubby nyo yan pero may nabasa ako dto sa TAP na advisable daw talaga magplan ulit is a year after maraspa para daw totally heal na ang matres..