Do you miss your old life before motherhood?

Hello. I am a first time mom. Kakapanganak ko lang last month, though mahal ko baby ko and blessed to have her but sometimes I really miss my life before ako nagka anak. Namimiss ko yung freedom. Namimiss ko yung matutulog ka and gigising sa anong oras na gusto ko. Namimiss ko yung alone time and gala without time restriction. Nasa stage pa ako nagmo mourn pa sa pre-mom self. Hindi ko pa ma let go. Ganun rin ba kayo?

27 Replies

I feel so guilty for feeling this lalo na for the first few days after ko manganak. Kasama na yung pain ng childbirth, and yung pagpapagaling, pakiramdam mo napaka helpless mo. Samahan pa ng puyat at sobrang pagod sa pagaalaga. Lahat bago, lahat mahirap. I almost fell into depression kasi ang lungkot ko, umiiyak ng walang dahilan and ang bigat sa pakiramdam na dapat masaya ka pero mas angat yung pagkamiss mo sa nakasanayang buhay mo with so much freedom. Sana makarecover ka na agad, wag ka magtakot magkwento or mag open up sa iba para gumaan pakiramdam mo. Kaya mo yan!