itchy

I dunno what is it. ??pero sobrang kati niya hanggang sa lumaki. hay! dry na mapula siya. ano po kaya to? and ano pwede gamot? ? nakakalungkot tuloy nahihiya ako lumabas dahil dito. 31 weeks preggy FTM. ❤️

itchy
68 Replies

Buni po yan.. Mas Prone po sa sakit at kng ano anu ang mga pregnant, kaya po dapat lagi kayo malinis sa paligid nyo at sa katawan nyo sana po mommy d nyo n pnaabot ng gnyan kalaki grbe po ung maliit lang po na gnyan lang sobrang kati na at d ka makatulog.. Ang laki n po ng sa inyo.. Lagyan nyo ng ointment pag ppnta kayo sa follow up check up nyo kay ob.. Pakita nyo na yan.. Pra ma bgyan kayo ng karampatan lunas po.. Wag muna kayo kmaen ng mga malalansa food mas lalo lalaki mangangati po yan sobra.

Pwedeng atopic dermatitis, skin asthma, eczema or skin allergy.. Due to hormonal imbalance. Use mild soap lng po (cetaphil, physiogel etc.) iwas po kyo sa harsh soap like whitening or beauty soap, mas lalala at kakati po yn. Iwas din po sa mga food na pwedeng magtrigger ng allergies nyo, like eggs, chicken, sefoods.. At marami pa. Elica ointment cream may help din po..

May ganyan din ako 😓 pero may pinapahid akong ointment for anti inflammatory/anti prutitic (PUPP) pahid nyo lang morning saka after maligo. Saka gamit narin kayo ng mild soap and moisturizer lotion for anti dryness, gamit ko na lotion saka sabon dove soap and calamine lotion after 3 days nawala na siya. Pero mas better kung pa consult ka muna sa ob mo.

Wag po BL. May steroids po yun. Ask your OB. Ganyan din ako pero wala sa tyan. Nasa paa ko. Medyo mahirap maghanap ng ointment na safe sating mga preggy kasi most of them may steroids. Iwas na lang po sa malalansa like eggs, chicken and seafood. Better ask your OB po PLEASE NEVER RECOMMEND BL CREAM TO PREGNANT WOMEN. MALI PO YUN

Try niu po cetaphil lotion. Wag niu po lalagyan ng alcohol, mas lalo po kasing magddry. Prang ganyan po kasi yung sa asawa ko, payo ng derma, wag lagi binabasa, after maligo, make sure na tuyong tuyo tapos lagyan po ng mild na moisturizer like cetaphil. Apply as needed.

Hi sis mukhang ringworm yan. Try mo eto very effective sya nabili ko sa Mercury Drug 198pesos 3g. Dapat tuloy tuloy paglagay for 1week once a day 1-2 days wala na yan pero mas maganda kung 1week mo lagyan para sure hindi bumalik. Hope it helps

4y ago

Ay buntis ka pala sis ask your ob muna kung pwede eto saiyo hindi man sya steroidal cream kaso mas better kung matanong mo muna OB mo para sure.

Use oatmeal soap po, yan ang prescribed sa akin ng dermatologist nung nagdry at namula buong belly ko while pregnant, dermatitis. Pero much better kung magpapatingin ka sa derma dahil baka may take ka oral meds gaya sa akin nun.

Ngkagnyan dn ako sa binti momsh sobrang kati nya tpos pbilog dn n gnyan kla ko nga nde na mwawala tgal nrin kc pro nung pnahiran ko ng katinko knabukasan nwawla wla n cya kya inaaraw araw ko pahid kya nawala nrin ng tuluyan

I think it's eczema...pag ringworm kasi pag kinamot mo kakalat yan sa or dadami siya. Better consult your doctor/ob for proper medication. Mahirap basta gumamit ng ointment especially your pregnant.

may ganyan dn ako sa binti mumsh, maliit nung kinamot ko kumalat. tapos etong napansin ko na ganon, d kocna kinakamot pag mangangati. hinuhugasan ko safeguard tapos punasan tapos alcohol ayun nawawala na