first meal

Hi, may i ask, what mOnth nyo sinimulan si lo pakainin ng food and what is his/her first food?

12 Replies

Depende po momsh, kasi ako nun inadvise na ni Pedia na pwede ko na pakainin si Baby at exact 4mos, nag tanong ako sabi ko dba dapat 6mos kako, ok lang daw yun aslong wag muna sa malalansa. Ayun pinakain ko sia panay steam veggies & fruits, tas blender tas konting tubig. So far ok naman sia.

6 months po huwag magmadali. First food ng baby puree na baguio beans. Steam ko muna tapos blender lagyan lang ng kunting tubig para malapot kung may breastmilk ka mas maganda (ayoko kasi nagpapump kasi nandidiri ako.🤷‍♀️) no salt/sugar until 1 year old.

At 6 mos po. according sa pedia po ng baby ko pwede na ang 4 mos. depende sa weight ng baby. Since baby ko is already 7 kilos at 4 mos, 6 mos na pinastart ni Doc ng meal which is lugaw for 2 weeks and blended veggies after. My baby is 8.4 kilos at 6 mos.

4y ago

Kaka 5 months nya lang nung april 4 and nasa 7 kls na sya. Feeling ko naman d pa nya need kumain even vitamins d pa. After nalang or 6 months

me kase 4 mos pinakain ko n baby ko kaya d sya pihikan s pagkain hanggang ngaun

Hi mommy! First solid ng king ko avocado. Maganda saw ksi ito sa brain..

6 months ang yung yellow ng egg yung una kong pinakin

6 months po. Smash Potato with breastmilk 😊

4y ago

Yes po. Hindi pa po kasi fully develop ang digestive system nila eh. Kapag 6 months okay na.

6 months. potatoes una nya kinain

Yung sumagot sa question is Pedia.

Search ka ng tamang kain