No checkup and Prenatal Vitamins

I am 8mos pregnant but no checkups and not taking prenatal vitamins

28 Replies

wag naman po natin sya ibash.. actually nasa atin naman po un mga mamsh.. minsan kaya tayo ngpapacheck up and vitamins kasi para sa peace of mind natin. pero kung babalikan natin ang unang panahon po hindi naman ganito kaselan sa panahon natin. my mom personally hindi aq napacheckup and sa bahay lang sya nanganak.. but im fine.. ung mga nasa remote area or sa mga kabundukan they have their healthy child kahit di naman uso sakanila ang vitamins. as long as we all know how to take a good care of ourselves, that is more than enough❤. Besides at the end of the day may kanya kanya tayong ways to be a mom.😊 no hate guys spread love❤

ako non 5 months n nung napacheck up ko sya at hnabol ko mga prenatal vitamins ko. unplanned yung akin noon dko sya pinansin pero sympre kahit ganon na 24 weeks na bago sya naipakita e d po ko nagttatake ng anomang gamot non. ferrous at calcium non dahul ngkaron ako prob at dko nasabe agad sa family pero now im 26 and 2 days pregnant na at nakapagpaultrasound na ako so far wla pa naman snabe ob na mali sa heartbeat at baby ko neto lng 24 bmalik ako dahil saspotting ko and nrsetahan ako pampakapit. sobrang sisi ko dahil dko napagtuunan ng pansin ito pero ngayon binabawi ko lahat ay pinagpepray arsw araw na ok sya sa loob ko at safe at normal ko sha maipanganak.

Since nagduda ako na buntis ako, I immediately consulted an OB to confirm my pregnancy and yun nga buntis ako. Kahit unplanned pa yung pagbubuntis ko tinatatak na namin sa kokote namin ng partner ko na monthly check ups will always be our priority kahit medjo nashoshort kami minsan para naman yun sa baby namin. Once you got pregnant, Prenatal check ups and vitamins will be one of your priorities. Hindi dahilan yung walang pera, etc etc para hindi makapagpacheck up. Nakikipag sex ka expect mabubuntis ka ihanda mo narin sarili mo sa mga responsibilidad. I'm sorry pero nakakainis lng ako yung naaawa sa anak mo.

2y ago

tama!! kung hindi handa sa malaki at mamahaling responsibilidad mag condom or pills muna!!

my god sis.. siguro bata ka pa... pero wala man lang ba na sa family mo nag advise sau sa kahalagahan ng pag papacheck at pag take ng pre natal vitamins while preggy? if you don't have money.. libre lng sa mga barangay health center.. You should go.. pero expect mo na papagalitan ka kasi late ka na magpa check up.. I feel sorry for the baby.. if now palang nasa tyan mo siya di mo kaya mag effort pra sa kanya what more pag labas niya?! Being a mom is not easy.. I hope maging ok c baby mo pag labas...

sa province po kahit na walang check upat vitamins maayos nman na ipapanganak ang mga bata.. ung friend ko nga ferrous lng pinainon sa kanya nung buntis xa kc province xa nakatira at never dn xang nag pa ultrasound hanggang manganak na lng xa.. maayos at kompleto nman ang bata.. cguro iba kc tlga dto sa maynila kailangan lhat completo respect na lng po ntin di nman natin alam ung buhay nya.. wag na po ntin husgahan agad.. ang dami kcng harsh comment ee..

2y ago

ang dami niyong excuse! nasa modernong panahon na tayo wag na ho natin gamitin yang gasgas na linya na yan. probinsya man o hinde kelangan parin ng vitamins at check up. yung mga kakilala ko nga sa probinsya namin ang sisipag magsipuntahan sa OB eh 😂

A BIG WHYYYY? im a first time mom. but i'll make sure that my baby is healthy. kahit di na ako. basta healthy si baby. hahanapan ka ng records ng doctor unless kung kumadrona magpapaanak sayo. my god sis. sinabay mo pa sa ganitong sitwasyon natin which is Covid 😑 I feel bad for your baby 😌

Alam ninyo buntis kayo obligasyon nyo po mag pa check-up kung ayaw nyo para sa sarili nyo para po sa baby..Kahit ano pa po dahilan kesyo pandemic lockdown walang pera etc. marami po paraan at libre po sa government kailangan nyo lang po kumilos.....sana okay yan baby mo pag labas nya

what's your purpose of posting here para ipalaam sa ibang mommies na hindi ka nagpa check up for 8 months. anong gusto mo mangyari mommy. wala naman makakatulong dito sayo kung ikaw mismong nagpabaya. sana maihabol mo check up lahit 8 mos ka na. free naman sa health center or public hosp

mahihirapan po kau nyan pag manganganak na kau dahil hahanapan po kau ng Doctor ng records ng checkup at lab tests saka kahit sana vitamins po uminom kau kung di man kau makapagpacheckup.. pray nlng po na ok si baby at healthy kahit papano..

hi, may nakasabay ako sa hospital na ganyan, di siya uminom ng kahita nong prenatal vitamins. Maliit ung baby niya and medyo madilaw. pinagstay pa sila ng 7days sa hospital to observe the child.