Philhealth

I am on my 37th week, so anytime pwede na akong manganak at makita yung baby namin. ❤️ kakatapos lang ng check up ko kanina at ready na si baby, nakaposisyon na sya for normal delivery pero closed pa ang cervix ko. kaya lang ang problema, ininform ako ng doctor na hindi na daw sila tumatanggap ng philhealth sa clinic at need na namin bayaran yung full fee namin sa lying in. Meron bang same case sakin dito? last minute maghahagilap pa ng pangbayad sa clinic sa panganganak? taga north caloocan ako, baka meron sainyong may alam ng lying in or kahit hospital na tumatanggap pa din ng Philhealth para mas makatipid kami? Salamat po!

1 Reply

May nabasa aq kahapon na ganyan sitwasyon ang kaibahan lng ay nabulaga sya nung time na andun nanganak na sya d na nga daw tinatanggap ng lying in..i think dahil sa philhealth issue ngayon kaya nabago ang rules at di na enough budget nila i think..been lucky na nagamit q pa philhealth q sa lying in dpende nga sigura tlga yun sa mga clinic sis.and sa sitwasyon mo ngayon na anytime ay lalabas na yan kung plan mo lumipat ng ibang ob dahil no discount sa knya hinge ka na ng referal sa knya sis kasi yung mga hospital d sila bsta bsta natanggap ng walang referal at bring your record from your OB lahat ng ultrasound at checkup note mo nun dahil kung mahawakan ka man ng ibang doctor madali na sa kanila iassist ka..kng hospital sure na sure yan na may philhealth or kng wala man ilapit mo lng aa Pao Ba twag dun..3q kapitbahay nakalibre wala sila binayaran public hospital sila.

4y ago

opo, yung problema sa philhealth ang reason bakit pinagbabayad na kami ng full fee sa lying in kasi baka d din mareimburse ng philhealth sakanila yung gagastusin sa mga buntis na paaanakin nila. ayun nga din naisip ko, uulit nanaman ako sa lahat ng mga tests if ever na magpapalit ako ng hospital, kaya gastos pa din talaga kung sakali. pwede pala humingi ng recommendations sa ob para makatransfer sa ibang hospital? hindi kasi naopen up ng doctor ko yung option na yun kanina. salamat po!