Có nên ủ ấm sữa? Cách xử lý sữa thừa. (Sữa công thức)

Hồi xưa em hay thấy các mẹ dùng bình ủ ấm sữa để tiện cho con bú cử đêm, và nếu bú k hết phần sữa trong bình (còn thừa nhiều) thì cũng để lại ủ ấm cho bú tiếp trong vòng 1 2 tiếng. Giờ thì theo em tìm hiểu trên gg thì sữa đã uống còn thừa là bắt buộc ko cho con bú nữa, và sữa phải pha ngay cho bú chứ k đc pha sẵn vì sẽ dễ bị bệnh bao tử này kia. Em ko biết xử lý sao vì em mới sinh đc 8 ngày thôi, sữa mẹ chưa có nhiều, bé bú dặm sct nên ko bú hết phần sct em pha, pha ít thì nhiều khi ko đủ bé nó la làng, pha nhiều đổ nhiều uổng phí quá ạ :(

10 Các câu trả lời

Phải chấp nhận có thừa sữa thoi. Con lúc này lúc khác nữa. Có khi biếng ăn phải đổ cả bình. Sữa ct đã bú thì để nhiệt độ phòng uống trong vòng 2 tiếng. Ko cần phải ủ cho ấm đâu. Còn muốn ủ ấm trong máy hâm thì 1 tiếng thôi Mẹ tiếc thì mẹ ực luôn chồ sữa đó

thừa thì mẹ uống .mom uống nước ấm với cho bé ti nhiều nên.mình mổ xong cũng k có mấy giờ thì k ú hết ý

4mo ago

bé mình nó ti chút xíu cứ đẩy ra hoài à, có cử còn k thèm ti mẹ luôn :( đưa vô cứ nhè ra miết.

mình pha sẵn trữ lạnh khi nào con uống thì hâm, mình k ủ ấm sữa bao h

4mo ago

sữa bé đã bú thì trong sữâ có axit bé tiết ra rồi mom chỉ để 1 tiếng thôi, bé mom mới 8ng thì uống 30,40 ml thôi ko phải đổ nhiều đâu, bữa trước bé m 15ng mới có sữa, mẹ ĐL thì nên giữ dặm thêm sữa cho bé chứ 3,4 thang tập khó lắm

pha nhiều bé bú ko hết thì mẹ uống

K nên m ah, uống lần nào pha lần đó

tốt nhất bạn pha vừa cho bé uống

quan tâm mh cho bé bú mẹ trực tiếp

không nhé

không nên

m uống.