Bathing after cs section

How many weeks after niyo binasa yung tahi niyo (cs mommies)? On my 3rd week ksi sabi ng ob ko pwede ko na daw basain. Di ko pa binabasa kasi takot pako.. ?

22 Replies

Pagkapanganak, 1week saking hindi pinabasa. As in. Pagligo ko nun is yuyuko lang then punas ng katawan tas hugas sa ilang parts na need talaga. Then after nung 1week na yun, bumalik ako sa OB ko and then pinayagan nya nako basta saglit lang ako maligo lagi and then linis agad after. She taught us how to clean the stitch and change gauze.

as per my ob's advice, 1 week after ko ma cs, binasa ko na sugat ko. pero warm water at mild soap gamit ko, then linis ng sugat after bath at lagyan ng fucidin cream, open dressing lang xa, so far ok naman sugat ko. umiinom din ako ng double dose ng ascorbic acid para mas mabilis humilom yung sugat ko

Pwede na full bath pero dapat naka water proof na bandage yung tahi. Sakin po 1 week lang gumaling na at nabasa ko. Wala naman nangyari. Basta after maligo lagyan betadine para mag dry agad.

3 weeks po bago ko bnasa ung tahi ko. nkkatakot kasi baka mag nana , nung follow up checkup ko tnnong ko kung pwede na ba basain pwede na daw ksi tnanggal na ung snulid hehe

ako after a week binasa ko na..basta ang paligo mo is warm water..then patuyuin at lagyan ng gauze...then nainom ako nmn antibiotic and pain reliever that time...

Sakin po 2 weeks hindi binasa, waterproof yung takip ng tahi ko kaya po nakakapaligo ako ng ayos/normal.

Nung cnabi ng ob ko na pwede na basain..binasa ko nman,,okey nmn sis..tiwala lng kay ob.

After a week po nung sinabi ni OB na tuyo na tahi sa labas at pwede ko na basain

Pwede na yan as long as tuyo na ung tahi. Sakin before mag 1 week binasa na

Akin po tsaka ko lng binasa nung nagdry na..kc ayoko takot ako maimpeksyon