sss

How long to claim sss benefits sss mismo?

2 Replies

Pag employed po. Yung half is iaadvance ni employer and yung half is pag nakapanganak ka na po. Pag voluntary/self employed/separated from work ang standard waiting time is 6 - 8 weeks ngayong may pandemic after settled/check date bago po magreflect sa account nyo yung maternity claim.

4y ago

ask ko lang po ako nag file ng mat notif at kaemployed ko lang at wfh po work ko dna sana ako magfifile ng leave sa company since wfh naman. pwede ba ako nalang mag claim sa mat ben ko?

Hello mamsh, tanong lang po. Mag leave na sana ako this november pero april pa edd ko. Pwede ba ko mag voluntary sa sss? Pano po kaya process? Thank you 🙂