How do you give bananas sa 1 year old na ang gusto ay siya ang nagsusubo ng food sa sarili nya, yet still safe (hindi sya machochoke)?

6 Replies

Yes, i-slice na natin yung saging before pa natin ibigay sa kanila para hindi na tayo magalala na mag-choke sila. Nakakatakot kasi, may namatay na sa pagkain ng grapes by choking. Kaya as much as possible kapag mag-offer tayo ng fruits sa mga kids, palaging sliced na to smaller sizes.

I think mommy, para safe, i-offer na natin sa kanila yung banana na chopped na or sliced para safe. Ilagay natin sa plastic plate para sya na ang magsubo sa sarili nya. Just make sure na clean yung hands nya at saka tama lang yung size ng chopped bananas. :)

Yes, small slices of banana will do. No need to mash para masanay din sila sa baby led weaning. My baby was already very good at eating on her own using bare hands since she was 7 months old.

I slice the bananas into small cubes. May one time kasi before na hindi ko naslice, nakagat ni baby ng malaki yung saging. Buti nailuwa nya.

Agree! Best na i-serve ang bananas na naka slice :) Para hindi siya mahirapan and safe pa din siya