👶🏻แม่จ๋า คลอดเจ้าตัวเล็กที่ไหนกันบ้าง?

มาแชร์ประสบการณ์ และโรงพยาบาลที่คลอดกันค่าา🏥

👶🏻แม่จ๋า คลอดเจ้าตัวเล็กที่ไหนกันบ้าง?
87 ตอบกลับ

ใครก็ได้รีวิว ร.พ ภูมิพลหน่อยค่ะ

6mo ago

คลอดเมื่อ22/3/66ค่ะ เป็นอะไรที่เจ็บปวดมาก อาจเพราะ หมอช่างน้ำหนักน้องผิด หมอชั่ง 3โล คลอด3.7 โลค่ะ ท้องแม่ใหญ่มากค่ะ แต่หมอยอก3โล วันคลอดแม่ไม่มีอาการเจ็บท้องใดๆ แต่หมอจับเข้าห้องคบอดเลยเะร่ะ 10เดือนแล้ว แม่เกือบน็อค สติเบลอมาก ใส่ท่อออกซิเจนแล้ว แม่หายใจไม่ออกค่ะ แรงเบ่งไม่มีลูกคนแรก แม่เบ่งคลอดไม่เป็นค่ะ แล้วหมอไม่ยอมผ่าคลอดให้ จากรอเร่งยาคลอดตั้งแต่บ่าย2โทง ปากหมดลูกแม่ไม่เปิดค่ะ กว่าจะเปิดก็เกือบ4ทุ่ม พยาบาลเข้าทำคลอด5ทุ่ม แต่ที่รู้น้องไม่ยอมออก พยาบาลขย่มท้องจนน้องออกค่ะ 00.19 น้องถึงยอมออก พยาบาลและหมอ ทั้งหมด 10คนในห้อง ทรมานมากๆค่ะ ในหัวคิดถึงหน้าแม่ตัวเองขึ้นมาเลย คิดว่าไม่รอดแน่ๆทั้วตัวเองแล้วน้อง แต่มันก็ผ่านมาได้ค่ะ เรื่องสิทธิการฝากครรภ์เลือกจ่ายเงินสดมาตั้งแต่แรกค่ะ แต่พอจะคลอดพยาบาลประจำห้องคลอดไม่ให้ใช้สิทธิเงินสด ให้ไปเลือก30บาท ในเมื่อเรามีสิทธิเลือกแล้วทำไมไล่เราไปใช้30 ไม่เข้าใจค่ะ ถ้ามีคน2คงไม่ไปภูมิพลแล้ว ไม่ขอไปทิ้งชีวิตที่นี่แน่ๆ

วางแผนว่าจะผ่าคลอดที่ รพ ขอนแก่นค๊า

รามาพรีเมี่ยม ผ่าคลอด ทั้ง 2 ท้องค่ะ

โรงพยาบาลคลองหลวงคะ ใช้สิทธิ30บาท

โรงพยาบาลเอกชัย จ.สมุทรสาครค่าา

วางแผนคลอดที่รพ.ธรรมศาสตร์ค่ะ

คลอดที่รพ.ราชวิถี กทม. ค่ะ

6mo ago

ถ้าสิทธิ์บัตรทอง30บาท มีค่าใช้จ่ายก่อนออกจากรพ.ประมาณ2,000-3,000แล้วแต่เคสว่ามีภาวะอะไรบ้างและได้ยาอะไรบ้าง ด้วยค่ะ

รพ.เจริญกรุง ผ่าคลอด 4 วัน 17,000ค่ะ

รพ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 🙏❤️

12,000-15,000 ค่ะตามที่พยาบาลเเจ้งมา