Natatakot sa tahi at punit

Honestly, ngayon palang worried and afraid na ako sa punit at tahi kapag manganganak na ako. Cheer me up mga Co-mommies! ? #pregnancy #advicepls #pleasehelp #FTM

23 Replies

natakot din po ako non mamsh lalo nung malapit na due date ko. iniisip ko kung maccs ba ko or normal. gano ba kasakit yung mararamdaman ko sa labor. but then, nung naadmit na ko and sinabing cs ako, i dunno di ako natakot. kasi nasa isip ko need ko ng ilabas baby ko. iniisip ko lang baby ko lalo nung sinabi ng doktor na humihina heartbeat niya kaya need ako ics. mas lalo kong nilakasan loob ko. nagpray lang ako na sana maging successful and wag ako pabayaan especially my child at thankful naman ako kasi healthy baby ko :) isipin mo lang po yung baby mo. makakaya mo lahat ng pain :) all those pain will be worth it once makita mo and mahawakan mo na baby mo :) ako minsan, naaamaze pa rin ako pano nagkasya si baby sa loob ng tiyan ko, sa liit kong to ? but God really is amazing. kaya mo po yan mamsh :)))

hello po search po kayo youtube videos. make sure aware si OB mo ng gusto mo mangyare sa panganganak mo. Sinabihan ko OB ko nun if kaya walang punit or tastas better - accdng. to her need cya tastasin para mas ok ung punit kesa hayaan na mapunit na lang daw. mas mahirap daw i repair un. Ung tahi pedeng aware ka that time, pero di mo marrmdaman pain that moment. May tinatawag na perinium massage ( bago manganak) after naman perinium blend and padsicles for faster healing pagkapanganak. Research po kayo para ma lessen worries nyo. Goodluck po, samahan na din ng dasal ^_^

himdi mo mararamdaman ang tear just in case. mas masakit ang labor kesa sa pagtahi. mild lng pain sa tahi. may iniespray silang a anesthesia before and during pagtahi. i suggest magkegals ka and perennial massage ka sa ika32 weeks pregnancy mo hangang manganak ka para wala or less ang tear. isearch mo lng yan sa YouTube at sa google.

di po mararamdaman ang pagpunit ng doctor at sinasabay po pag nahilab ang tiyan pati po pag tinatahi, di din po masakit as experienced ko po... Mas mararamdaman po ang hapdi after... pag naupo. kaya pwede po kayong bumili ng pillow n may butas sa gitna o yung pang leeg in case po n mpunitan kayo... :-) God bless po... :-)

nd mo na mararamdaman sis kapag napunit kapag manganganak ka na, ung sa tahi naman kung wala anesthesia medyo ramdam.. kc nung nanganak ako napunit d ko nga alam na napunit, cnbi na lang nung doctor na tatahiin ,pero nd3 naman ganun kasakit partida wala pa ko anesthesia nung tinahi..

Hi, momshie! You can do it! May anesthesia naman for stitching the tear or episiotomy. Also, may ibibigay na pain reliever ang OB after manganak to ease the pain. Pwede rin i try ang bayabas na pangwash after para mas mabilis maghilom yung sugat. :)

hindi mo na yan maiisip pag andun ka na ? mas iisipin mo pa unang una na mkita baby mo na wala kang nararamdaman kung di pagod okay lng yan mabilis lang po yun gumaling its all worth it pag nakita mong healthy si baby :)

Kaya mo po yan mommy.. Actually yan din inaaalala ko po nun nung manganganak ako.. Pero nung naglalabor na po ako at manganganak.. Gusto ko na lang po malabas agad si baby? lakasan niyo po loob niyo mommy?

Ako rin sis.. FTM and 35 weeks. Nagkikick in na ang anxiety pero iniisip ko na lang na wala akong choice and kayanin nlng mga anong possible na mangyari bsta ang importnte is okay ako at si baby. ❤️

hnd mona yan mraramdaman pag active labor kana masassbi mopa na punitan kana lang para lumabas lang sa sobrang sakit.Part of motherhood wag matakot.. mahalaga safe si baby at ikaw.