Advice please

Hingi lang po ng opinyon... Obligado po ba kami magasawa na iuwi ang anak namin sa bahay ng lola nya bwan bwan? Financially tinutulungan po kami ng mama ko at sa vaccine sila na nagssponsor tulong daw po sa amin. Bilang pakikisama dun kami ng anak ko umuuei sa mama ko isang linggo sa isang bwan kaso habang lumalaki ang bata mahirap na bumyahe dahil malayo ang bahay nila. Obligasyon po ba namin iuwi ang bata dahil sa financial help, or masama kami pag di namin inuwi ang bata? Pasensya na po. No bashing please.

1 Reply

I don't think it's an obligation naman po kahit na nagbibigay sila ng financial help, unless may kasulatan kayo na kapalit ng financial help is buwan buwan ninyo iuuwi si baby. Siguro maiintindihan po ng parents mo na mahirap magbyahe ng bata lalo sa panahon ngayon, explain nicely nalang din. Tapos mag offer ka nalang na if ever hindi kayo makakauwi this month is babawi nalang kayo sa next na dalaw.

4y ago

That's normal naman po mommy, mas lalo na kapag nasanay talaga kayo na buwan buwan umuuwi. Parang may Separation Anxiety kapag di nakauwi. 😅 Sabihin nalang na babawi sa next na uwi, and explain ng malumanay. 😊