Marami daw nagmamahal.

Agree ba kayo dun mga mommy? Marami daw nagmamahal kaya kahit kunin nila kahit kailan nila gusto, iuwi kung kelan nila gusto, igagala kung saan saan ng d ko alam. Tapos pag nasa kanila ang bata pag may lakad imbis na sa akin na ako ang nanay iiwan yung bata dun iiwan sa kapamilya nya. Sa inyo ok lang ba yun? #advicepls #1stimemom #pleasehelp#firstbaby

16 Replies

Wag kang pumayag sis. THATS A BIG NO NO. Kahit magalit pa sila at asawa mo, ikaw may control pag dating sa anak mo wala silang magagawa. Pabayaan mo silang magalit hindi tama yun eh lalo na yung part na ginagala nila ng di mo alam. Naiimagine ko palang di ko na kakayanin yung ganyang pangingialam. Maging matapang ka para sa anak mo. Ako naiisip ko na nga na pwedeng mangyari sakin yan. 5 months preggy palang ako pero di ko na kasundo in laws ko dahil mga pakialamera. Naiisip ko na pag nanganak ako pwedeng pakialaman nila pati pagpapalaki ko sa anak ko. Hindi talaga ko papayag ng ganyan. Ako masusunod kung kailan nila mahahawakan anak ko at saan man pumunta kasama dapat ako. 🙂

3y ago

Binabalak ko na nga po umuwi. Dko na kaya. Parang mababaliw nako dto.

Di ako kasing bait mo. Pumapalag ako sa mama ko kung pinapakialam niya kung paano ko pinapalaki mga anak ko but it doesn't mean na naging bastos ako o sinisigawan ko si mama. Sinasabi ko ang point ko ng mahinahon but I make sure that she gets my point. You can do the same, kahit sa husband mo muna pero kung iniinvalidate niya ang feelings then tell him na hindi mo na magiging kasalanan kung anuman ang masabi mo sa relatives niya.

mommy, that will never be ok with me. karapatan mo malaman kung ano at san dadalhin si baby. and you have every right to say NO kung di ka kumportable. ikaw ang nagdala sa bata ng 9mos sa tiyan mo. pag nagkasakit yan o nahawa ng covid, di nila pananagutan ang bata kundi ninyong magulang kase you let them take your baby.

no for me ,Yan Ang ayaw ku na parang Wala na akung karapatan sa anak ku ,namimiss ku nga ilang minuto lng dko makita baby ku Yan pa kaya na lagi nila kinukuha pag gustu nila naku wag ka pumayag sis bka Yan pa Ang dahilan lumayo luob sayu ng anak mo🥺☺️

Eh pano po kung ayaw mo naman talaga kaso pag d ka naman pumayag baka isipin nila pinagdadamot ko anak ko sa kanila? Asawa ko ala nama eh. Parang ok lang sa kanya. Palibhasa kapamilya nya. Sinabihan ko ng sama ng loob sinabihan pa ako tinotoyo lang daw ako.

3y ago

your husband invalidated your feelings. Mag-usap po kayo ng asawa mo. Hindi po tama na laging nasa kanila ang bata ng labag sa loob mo mii.

ify... kaya kahit sabihan na nla akong pinagdadamot ko ung anak ko, wala akong pake... pti pagdisiplina sa anak ko pinapakialaman, gingwa nilang spoiled at iyakin. pwede silang magbigay ng advice pero hanggang dun lng un dpt, wag nkikialam

Ok lang naman alagaan nila, at least may break ka. Maswerte ka nga may mapag iiwanan ka ng baby pag may lakad, BUT, yung dadalhin nila kung saan ng hindi mo alam, that is a big NO.. Set expectations and boundaries. Bigyan mo rin ng limit syempre.

3y ago

Pero d naman po ata tama na mayat maya na lang kukunin ang bata yung tipong kauuwi lang may pupunta na naman at kukinin. Ayoko masabihan na pinagdadamot ko yung bata kaya kahit ayoko binibigay ko. Dun ako nasagad sa nasa bahay lang naman ako. 5 lakad lang mula sa bahay dun pa pumunta sa kabilang purok para dun iiwan anqk ko kasi may nilakad daw? Ano ginagawa ko dto? D ba pwede sakin iiwan ang ANAK KO?

no. in laws lang sila, ikaw ang nanay. the time they spend with your baby should be dictated by you pati pagpapalaki. mahirap din na d mo alam kung saan dinadala, pano kung may mapulot na virus dun.

big fat NO.... hindi naman gamit o bagay yang baby mo para hiram-hiramin lang taz iiwan pa sa kamag-anak.... kailangan ka nilang respetuhin bilang ina ng bata...

No mommy! it's not ok, ikaw po yung nanay ikaw yung may mas karapatan sa anak mo. wag ka pong papayag pag ganyan parang nilalayo nila sayo ang anak mo.