Please po pasagot

Pwdi po ba makuha Ang anak ko ng ama nya kahit illegitimate child ang bata at nakaapelyido sakanya ? #Please po help

14 Replies

ang alam ko po is there's no longer term for "illegitimate child". naisa batas na yon na kapag nakapirma ang tatay sa b-certificate, considered as anak nya na yon. If hindi sya mag susustento, pwede syang makasuhan. And about visitations, kapag nasa tamang edad na ang bata saka lang sya pwede pumili kung kanino sya sasama but if 7 years old below, sa mother sya.

2y ago

thank you

Lets make this clear, illegitimate malamang not married kayo pero nka apelyido sa bata. Regardless nka apelyido p yan sknya at d nman kayo kasal automatic ang bata sa nanay at s nxt of kin which is mother ng nanay.. wlang karapatan ang tatay kundi visitation rights lng regardless kng ilang taon pa ang bata kc nga hndi kayo kasal

2y ago

salamat po sa pag sagot

Una if the child is below 7yrs old sa nanay yan tlaga at wlaang magagawa tatau dyan kundi makipag sundo sa nanay about visitation rights dhil naka apelyido sa tatay ang bata. But if more than 7yrs old nasa bata yan if saan nya gusto sumama sa mama or papa ba nya kasi nasa age na sya nun na may sariling pag iisip.

2y ago

salamat po

For you sender, dont worry walang habol ang tatay ng anak mo kht nka apelyido pa sknya dhl d nman kayo kasal. Ikaw at ikaw lng ang may sole custody sa bata. Visitation arrangements lng ang rights ng tatay. Kht itanong mo pa sa abogado . Dont worry

2y ago

salamat po sa pagsagot

Alam ko if not married visitation rights lang meron sya unless mag file sya sa dswd na your not capable enough na maalagaan ang bata. But if mapprove na ok naman po ang bata sau visitation lang alam ko pwede ksi right nia un

2y ago

Yes i agree. Kahit naka apelyido p yan the fact na d cla kasal automatic ang nanay lng may rights dyan kht ilang taon pa ang bata

Ang alam ko Po, kapag Hindi kasal automatic ang bata sa nanay mapupunta. kahit pa naka apelyido sa tatay or na acknowledge ng tatay. at kailangang magbibigay ng sustento ang tatay para sa anak.

Nope.. kng illegitimate ang bata.. sa nanay o kya nxt of kin which is mother ng nanay dun lng. Ung father visitation rights lng since d nga kayo kasal

Ilang taon na po ba yung bata? Kung under 7yrs old po sa batas sa mother po mapupunta basta kaya mo po buhayin

2y ago

thank you po sa pag sagot

Kng illegitimate po yung bata. Ang mas may karapatan po dun ay yung legitimate po. So sa inyo po ang bata

Under 7 years old, mas may right si mother sa custody ni anak.