Pwede bang mabuntis ang bagong panganak at di pa nireregla?

Hindi pa po kase ako nireregla at may ngyari na sa amin ng asawa ko pero withdrawal po kami. 1 mon and 2 weeks na po ang baby ko. Pwede po ba ko non mabuntis?

6 Replies

Kung ayaw mo ng bagong pregnancy agad, mas mabuting gumamit ng mas epektibong contraceptive. Gamit namin ang withdrawal method pero nagbuntis ulit kami pagkatapos ng walong buwan. Oo, posible pa ring mabuntis kahit bagong panganak at withdrawal ang gamit. Bantayan ang iyong cycle at tandaan na maaari kang maging fertile agad pagkatapos manganak, lalo na kung bumalik na ang period mo.

Even withdrawal not sure if epektibo. Pagkatapos manganak, bumalik ang period ko matapos ang anim na linggo, kaya nagpalit ako ng contraceptive method. Ang withdrawal ay hindi pumipigil sa pre-ejaculatory fluid na maaaring maglaman ng sperm. Posibleng mabuntis kahit withdrawal, kaya mas mainam na kumonsulta sa doktor para sa ibang options. :)

Sa question mo na pwede bang mabuntis ang bagong panganak kahit withdrawal mommy, yes. Lalo na kung nagstart ka ng mag ovulate ulit. Minsan kala natin kahit di pa tayo dinadatnan ulit e di pa tayo nag oovulate. Pero possible na nag oovulate na tayo. Kaya best way is to use contraceptives kung ayaw mabuntis.

Opo, base sa aking experience, puwedeng mabuntis kahit bagong panganak at withdrawal ang gamit. Hindi ko akalaing mabilis bumalik ang fertility ko. Kung ayaw mo pang magka-baby agad, magandang mag-consult sa doktor para sa mas maaasahang contraceptive options.

pwede bang mabuntis ang bagong panganak kahit withdrawal? Yes, pwede at posible. Kahit kasi di pa nireregla ulit ay nag oovulate na ulit ang babae matapos ang ilang buwan. Kung ayaw po mabuntis, gumamit ng contraceptives para safe na safe.

yes pwd mabuntis agad lalo wlang famiky planning