Breastfeeding Mom

Hii mommys! I just want to ask, pano malalaman kung wala nang enough milk na nadedede si baby? Nagpump kasi ako last night and di na ako nakakarami unlike noon. 3mins palang wala nang natulo. Does it mean unti nalang din yung nadedede ni baby? Thank you for answering!!! #breastfeeding101

9 Replies

Better if ipa-latch mo na lang si baby kesa mag pump accdg to bf experts. Mas marami kasi silang nakukuha talaga if sila ang naka-latch. Lalo na if less than 6 weeks pa lang si baby, wag muna mag pump kasi hindi dadami ang milk mo. Mas maeestablish ang milk supply mo if unli-latch si baby. 😊 basta may wiwi si baby sa diaper ibig sabihin may nakukuha siya sayo.

Sa case ko po hindi talaga ako nagpump kasi wala talaga lumalabas kpag ipump ko. Pero kapag naglatch na si baby sumisirit na po sya at tumutulo yong kabilang breast habang nadede ni baby yong kabila. Basta laging nawiwi si baby may milk sya na nakukuha

minsan kasi kaya naiinis while feeding need pala magburp. comfort zone nila ang breast. kaya kapag my nararamdaman sila dedede sila akala kasi nila magiging maayos pakiramdam nila. so kung naiirita sya kahit nadede na sayo baka hindi sya gutom

Ilang weeks na si baby mamsh? Dapat mag pump 6 weeks and above si baby. Pag ayaw na dumede ni baby means busog na siya. Hindi po ibig sabihin na maliit lang na pump mo maliit din na dede niya.

3y ago

5mos na si baby momsh.

sweat ni baby is one of the best evidence na enough ang milk 🙂 may mga bf babies na days before mag poop. so kung ganon baby mo better po mag base ka sa wiwi and sweat

As per UNICEF po, light-colored ang urine at least 6 times a day and persistent ang weight gain if enough ang nakukuhang breast milk ni baby.

PTPA For mommies na hindi agad afford bumili ng LACTATION COOKIES para makatulong mag boost ang milk supply. Avail your slot now!

sa wet diaper ni baby. pag wla or kumonti ihi ni baby.

3y ago

yes .. Lalo n Kung exclusive breastfeeding k. WLA Po siyang ibng source ng fluids. Kung ok ihi ibg sabhin enough Yung milk. Pwede n growth spurt lng or d comfortable sa position. or basa diaper

sa ihi at poop na output nya