Hi momies, what do you prefer, magwork to help your hubby sa mga expenses and makaipon or mag full time kay baby para no need na maghire ng yaya? Habang lumalaki si baby the more i realize na mas kelangan niya ko kasama lagi. And pagpapasok na sa work nagtatantrums na sya para wag na ko umalis.

11 Replies

kailan lang diniscuss namin yan ni hubby. i was working as a fulltime web designer untiI got pregnant. I decided not to go back to the workforce since medyo stressful ang work at hassle ang byahe. We are living in antipolo and I'm working in Ortigas. Imagine the commute and traffic. Then after I gave birth, iniisip ko ulit magwork to help hubby but then we decided na magfulltime mommy na lng ako since exclusive breastfeed si baby and we don't want someone unrelated to us to raise our kid. Sometimes I get the itch of working so I accepted some freelance work and opened a few online business para na rin may extra income and upto this day ok naman. Worth it ang pagiging fulltime mom you get to see every milestone of your baby and super hands on ako sa kanya never kami naghiwalay. Though its tiring and sometimes nakakafrustrate its all worth it. Calculate your expenses mommy and do some budgeting. If kaya naman ni hubby, I suggest na magfulltime mom ka kasi iba rin na ikaw mismo nag-aalaga sa baby mo. 😃

You don't have to choose if you really want to have both. When I had my child, I never had second thoughts of becoming a hands on mom. Never ko ginusto kumuha ng yaya for my baby so I quit my corporate job. Then eventually, when my son was over a year old, I settled for home based job which is very convenient for me until now. I am enjoying taking care of my kids at the same time earn a living for the family, which is actually bigger compared to what I was earning before in the corporate world. So sobrang right decision talaga.

Hi mommy. Working kami both ng partner ko. Preference ko ito kahit noong nagbubuntis pa lang ako kasi gusto ko ng sariling income at hindi iasa lahat kay partner. Tsaka naisip ko din na once na lumaki na si baby, baka matengga na lang ako sa bahay at di na makahanap ng work because of age. Pero now na nanganak na ako, masakit din pala sa puso kapag iniiwan si baby to work. Good thing yung mother ko ang nagaalaga kaya kampante ako. Wala ka bang relatives na pwede mag alaga sa mga anak mo? Para lang din panatag ka. ☺

8y ago

Pwede namin siya maiwan sa mother-in-law ko kaso sa batangas sila nagsstay dahil nagbukas sila ng canteen dun, natry na namin before, may yaya sya dun at tintingnan tingnan ng byanan ko kaso every weekends ko lang siya nakikita.

Depende siguro mommy sa needs ng family. Me and my husband really prefers na ako na lang magalaga sa babies. Kaso yung 2nd and 3rd child namin maliit ang gap kaya madami din gastos and hindi naman kaya ni hubby lahat ng gastos. Ayoko naman mahirapan hubby ko so we decided na magwork ako pero homebased online job para at least I still get to see the kids and hindi iiwan lang sa yaya.

8y ago

Thank you ms. Marie, yan din halos ang naiisip kong solution

Advisable mommy na maghanap ka nalang ng home based jobs para nakakapag work ka na and at the same time, nababantayan mo pa si baby. You can find home based on jobs Upwork.com. Marami pang freelancing sites na available. :) Try mo yun mommy.

8y ago

Thank you so much ms. Bea :) yan na din talaga ang nakikita kong best option

Kung kaya po ng sweldo ni hubby na i-sustain lahat ng monthly expenses plus savings, I would say yes go ka mag full time kay baby kase need nya talaga ng tututok sa kanya at susubaybay sa growing needs nya.

I'm working from home pero hindi kami flexible schedule kaya hindi ko din matutukan si baby masyado. If we have enough lang, mas prefer ko na magfulltime kay baby para matutukan ko talaga sya.

If kaya lang ng budget namin na si husband ang may work, mas gusto sana namin na magfulltime ako kay baby. Kaso habang hindi pa kaya, mag-online job muna ako.

Online selling ang pinagkakaabalahan ko and malaking tulong talaga para samin ng baby ko.