Anak ko, may pudpod na ngipin sa bagang.

Hi, worried kasi ako para sa anak ko, 5 yrs old na po siya. At pudpod na yung ngipin nya sa harapan at para pong may laman sa gitna. Tutubo pa po ba ang permanent teeth nya?? Salamat po!

13 Replies

Hi mommy, kapag pudpod na ngipin sa bagang, it's best to consult her dentist para mabigyan ng tamang action yung remaining teeth nya na nabulok. Baka tanggalin muna yun ng dentist para ma-allow na tumubo yung permanent teeth nya. This time, mommy. Give extra care na to her teeth para hindi na ito mabulok. Brush your kid's teeth regularly.

8y ago

Tutubo pa yung permanent teeth nya.sa garap. Pero kailangan nyo pa rin turuan sya mag tooth brush 3times a day.para hindi mabulok yung ibang milk teeth nya.kailangan mo din ipa check to your familydentist kung ano pwede gawin dun sa sirang front teeth nya.i remember my son had similar case. And our family dentist created crowns to his front teeth so he is still confident to smile.after that we regularly visit the dentist to ensure better dental health.

hi po doc yun son ko is 6 years old may tumutubo na po na ngipin sa harap sa baba po tapos umuuga na yung ngipin nya na papalit sa permanent dapat ko po ba ipabunot na or hintayin ko na lng na kusang matagal yung umuugang ngippin nya

Better po pacheck na yun pudpod na ngipin ng bata sa dentista. Basahin na din dito mga payo para sa pudpod na ngipin, o gamot sa bulok na ngipin sa website po: https://ph.theasianparent.com/ngipin-ng-baby

Mommy kelangan malaman kung anong cause ng pag-pudpod ng ngipin ng bata para maiwasan sa susunod o kapag pumasok na ang permanent teeth nya.

Definitely tutubo pa yung permanent teeth nya when she reaches the right age. For now, consult a dentist before she experiences pain.

Momsh pacheck na yan sa dentista para alamin kung bakit na pudpod na ang ngipin ni baby or bakit na bulok ang ngipin ni baby

Yes, since na temporary lang sa ngayon ang ngipin ng baby mo, tutubuan pa siya Ng permanent. Please see your dentist😊

Mommy dalhin na sa dentista si baby para matuto na din ang tamang pagalaga sa ngipin

Hi mommy! best to go to a pedia dentist para ma-access ng mabuti ang kelangan gawin.

may gnun talaga. 7 yrs old tutubo yung permanent teeth yun na ung ingatan mo

Related Articles