mataas ang sugar

help po sa mga gdm mommies, ano ginawa niyo para mapababa yung sugar niyo? #FTM

6 Replies

ibahin nyu dito sa lugar namin, sa mindanao, surigao del norte, San francisco, brgy balite, ung mga bhw dto aabutan mong nag chichismisan, tapos minsan walang Midwife or Ob, sa araw ng pre natal, tapos ikaw pa ang hihingi sa kanila ng req, ng ultrasound kung dimo pa sabihan na mag papa ultrasound ka, till now wala pa din akong OGTT, manganganak na ako this 1st week of may, wala pa din abiso.. tapos nakakaloka pa, humingi ako ng referal ng ultrasound, pro sinabihan lang ako na antayin ko nalang daw ung sa RHU, march 29, nabalitaan ko na mayroon ng available na sonologist sa RHU pero di nila ako inabisuhan na mag pa ultrasound, ang ending pag ako manganak, baka di ako tanggapin sa hospital kc lab,test result lang meron ako, kulang kulang pa, nakaka stress, mga mamies

1y ago

ito na po momsh ung pinaka center dito sa lugar namin, unless kung mag private ako ng check up, wala naman akong kakayahan mag pa private, kanina po skedyul ng check up ko(04-04-2023), nag tanung ako about sa ngipin ko which is gusto ko mag pa dental, kaso sagot sa akin, sana daw mas maaga pa ako nag sabi, ako pa pala momsh ung dapat na mag update sa ganung bagay, kaya ang ending change topic, kaka stress dito sa lugar na napuntahan ko, unlike sa taguig(NCR) talaga naman pupuntahan ka pa ng home para lang kamustahin ka kahit dipa skedyul ng check up mo😭😭

Mamsh nun nag ogtt po ako nun 6months sobrang taas ng result ko, then pinagdiet ako ni ob, 1 cup rice lang per meal pero minsan di na ako nagrarice sa morning, as in diet po talaga, more on gulay lang din, no more sweets na, pati meryenda po dapat balance lang. Sobrang hirap magdiet, until manganak na po tuloy ang diet ko, kaya maliit din tummy ko parang di ako 7months preggy.

1y ago

thank you mi, 8 months na ko now and kakapa-ogtt ko lang pero nag stop na ko magkanin sa gabi nung 7 months ako.

nirefer ako sa endocrinologist, then referred to a dietician, nag momonitor din ako ng blood sugar ko everyday 2x a day, eventually nag insulin at 4 months. buti maaga ako pina ogtt, kaya maaga nalaman na mataas sugar ko.

1y ago

yung sakin po 2hrs after breakfast or 2 hours after dinner or 1 hour after lunch. wala nmn po sinabi yung doc about water, basta po after meals.

Gawa ka po meal plan, nakatulong talaga yun diet para mapababa, madalas ko kainin singkamas, avocado, kamote at cucumber, saging din po nilaga. Mga mababa ang GI lang po dapat.

1y ago

thank you po!

bawas sa white rice o kaya magbrown rice kana lng po. kumaen ng gulay iwas din po sa prutas na matatamis, saging ok po yun o kamote. iwas sa matatamis na drinks water lng..

1y ago

thank you mi! ❤️

no rice very much effective pag d kaya ng wala at least 2 rice per day