secret marriage

Hellow po sa mommy na lawyer..😊ask ko lang 21 c girl 19 si boy kinasal silang sikreto pero wala silang sinubmit na kahit anong requirements sa kasal nila mabavalid ba yung kasal nila?salamat po in adv sa sasagot.

20 Replies

I think hindi po valid ang kasal kasi mapacivil or judge pa yan, kailangan magcomply ang both parties for the requirements, basic na yung ID and birth certificate. Saka kapag civil need both parents consent kasi below 25yrs.old palang.

4y ago

Para sure hingan si boy ng cenomar sa PSA or kuha sila marriage contract nila sa PSA if naging valid nga ba ang kasal nila. Kami civil wed lang, May mga requirements na hiningi like birth cert, Valid ID at cenomar ng hubby ko, saka parents consent ko dahil 24 palang ako. Sa License to marriage need ang pirma ng mag-asawa at pirma nung parents below 25. Kailangan din umattend both sa seminar for pre counselling marriage conducted by mswd. At sa wed na mismo kailangan ng isang ninong at ninang, pipirma din sila mismo sa may marriage certificate. I don't know if same process din kapag sa judge.

try nio po kumuha ng Cenomar ng isa sa kanila. Kapag sinabi sa PSA na married sila, valid po kasal. Kapag may cenomar pa sila, invalid yung naging kasal.

Baka kasal kasalan lang yan. Pero sa case ng parents ko civil din sila kinasal 26yrs ago now lang namin nalaman na Void pala kasi hnd napasa nung secretary nung nagkasal saknila sa munisipyo hahahaha nakalagay sa BC namin magkakapatid na married sila. Kasi nung kinuha ko sila ng Marriage Certificate walang record.

4y ago

Actually 19yrs ago pa yun kc 38 na c boy ngaun..ang kwento nya ayaw ng both parents nila na ikasal sila kaya yung ate ni boy my kilalang judge sa munisipyo c ate ni boy lahat ngasikaso pinapunta lang dw sila sa munisipyo tas pinapirma na sila nung judge after nila magpirmahan sabi dw nung judge kasal na sila..after nun na kinasal sila nghiwalay na dw sila c girl nagwork na sa manila kaya d nmn sila tlaga nagsama sa iisang bubung bilang magasawa.

Asan po ba sila kinasal? Kasi ang alam ko is kahit sa judge or simbahan may mga dapat isubmit eh. (I'm not a lawyer and not married)

4y ago

Ang alam ko po kasi may mga requirements and due process na sinusunod kapag kinakasal. And yes po, katulad ng comments nila is kailangan pa rin ng parental consent sa age nila.

I don’t think totoong judge nagkasal sa kanila. Sa korte nagkakasal ang judge, hindi sa munisipyo. Also, kailangan nila ng parental consent dahil below 22 yrs old sila.

hindi sila makakasal nang walang kahit anong requirements. kailangan din nang consent nang parents ni boy kase 19 palang sya.. 25 years old ang edad nang lalaki bago makasal nang hindi kailangan nang consent nang magulang

Sa age po nila required tlaga mag submit ng both parent's consent. Hndi sila makakakuha ng marriage liscense pag wala yun. Depende na lang pag may something fishy sa pag aasekaso ng papeles nila.

I think hindi po valid. Kasi kung totoong judge ang nag kasal sa kanila hindi sila e allow hanggat wala silang requirements na sinusubmit. And need din po ng parents consent basi sa edad nila.

ongoing po application namin ni hubby to be ko sa judge for marriage at required talaga magsubmit ng cenomar.birth cert at may pa seminar pa... so imposible po na walang sinubmit tas kinasal sila....

4y ago

at sa age po nila need po nila ng permission from parents na kailangang isubmit...

Void from the very beginning po.Requirements po sa valid marriage ang mga documents sch as Marriage license at need din po iparegister ang kasal s civil registrar.