talong,

hello po, tanong ko lang po bawal daw kumain ng talong ang buntis dahil magkakaron ng itim itim sa balat ang baby totoo po ba un? 26 week preggy na po ako .?

29 Replies

wqla pong bawal na pagkain unless may complications or especial condition kau na dapat may mga bawal na food na di kainin. may mga maeencounter lang kau na pagkain na baka mag cause ng discomfort kaya konti konti lng ang pagkain. lile my case napansin ko na feeling blouted ako lage sa instant noodles so I stopped same with black coffee I palpitate. other than that I eat all.

hahah natawa ako mommy!! nuong buntis ako kain ako ng kain ng talong tapos lately ko lng nalaman na 8 months na ako na d pala pwd kumain ng talong kasi magkakaruon ng beriberi sa katawagln ni baby. haha pero d parin ako naniwala. haha pag labas niya okay naman sya wala syang beri beri depende lng siguro yan sa naniniwala o hindi.

paniniwala po ng iba, kase daw po macocombulsion daw po yung magiging baby nyo, sabi po nung kawork ko madalas daw po sya kumain ng talong dun sa 1st baby nya ayun daw po tuwing may sakit kinucombulsion daw po nag vaviolet daw po ..kaya sinunod ka na lang din paniniwala nila kahit gustong gusto ko ng torta.

nung first baby ko yan ang pinaglihian ko. ng nalaman ng tatay ko tinawagan ako at pinagbawalan kase daw magkakabalat yung anak ko. ako ung taong ndi naniniwala sa pamahiin. pero automatic nasuka nako bigla kapag may tortang talong hahahah 😂😂

pinagbabawalan din ako kumain ng talong pero minsan diko mapigilan kasi fave ko yun. pero di namn msama maniwala sa sabi sabi na magkka itim yung balat ni baby. it depends on u pa rin

isa din po yan sa mga pamahiin nating mga pinoy. but recently lang, nag check ako over the net ng mga food na bawal sa preggy, isa nga daw po yung talong sa bawal. hope nakatulong po. 😊

hahahahahahahah bakit nasa intestine mo ba yung anak mo walang aawat sayo kahit anong kainin mo as long na healthy food para sa good nutriets nakukuha ng bata sayo

Ang sabi naman po sakin ng mama ko magiging galisin daw ang bata hehe pero di naman kasi ako kumakain nun kahit torta kasi naano ako sa mantika. 😂

d aq naniniwala jn sis..pamahiin lng yan..dati nga sa 1st baby ko panay dn kain ko ng tortang talong..tsaka ngaun ok nman baby ko

MYTH. Napanood ko s Salamat Doc, hnd dw totoo. 😀 But, para sure moderate eating lang or wag na.