Hello po mga mommies! Ung 6 month old baby ko Ksi ay di nawawalan ng halak. Mawala man Mgkkron ulit agad. Nkailang antibiotics n po siya n nireseta ng doctor. Dahil po sa halak na ngging unto at ngging malala. Ano po ba best remedy para po mawala na talaga? Need help! Salamat po sa sasagot!

12 Replies

Ganyan din yung baby ko simula 1 month hangang 3 months pabalik balik kami sa pedia nya.. Then marami nag advice na try daw ako ng ibang pedia kc minsan daw hiyangan then I try pero I found out n asthmatic bronchitis short my hika.. So hindi tugma lahat ng gamot n inimom nya at kaya nawawala lng at bumabalik at dahil dun sa continues na paggamit ng powder kaya pabalik balik ubo nya.. Nalaman ko sa doktor ko na yung sakit nya ay namamana even kahit n yung kapatid mo ang may hika.. And kahit na bata ka my hika at nawawala before mag 7 years old.. Kaya na realize ko n mali yung sagot ko sa una kong pedia nung tinanong nya ko nung una kaming nag pacheck up ng tinanong nya ko kung my lahi ng hika.. Or hindi nya rin naelaborate ng husto like ng pangalawa kong pedia.. Kaya ngayon naprevent ko na yung mga magiging cost ng ubo at sipon nya.. Na bawal pulbos, pabango, alikabok, at balahibo ng hayop.. Kaya yun thank God it's almost 2months n hindi n sya nagkakaubo at sipon..

6y ago

yes bawal tlga ung pulbo pabango at mga alikabok kc dyan nla nkukuha ung asthma ng mga bata.kya be careful nlng tau sa mga LO natin

Hi mommy. Medyo mahirap magbigay ng advise lalo na 6months palang ang baby mo and pabalik-balik yung halal nya. Mas mabuti po siguro na subukan nyong magconsult sa ibanh doctor kung hindi sya gumagaling sa antibiotics na binigay nung current pedia nyo. Make sure lang na dalhin mo record nya pati kung may mga tests na ginawa para reference nung new doctor.

At wag nyo po kalilimutang haplasan sya ng baby oil or manzanilla b4 and after nyong paliguan, kailangan po mommy everyday po sya paliguan para makasingaw s katawan nya ung init dahil lage nkahiga ittagil8d nyo din po sya minsan pag mattul8g kasi ndi ntin minsan nmamalayan nttuyuan nbpala sya ng pinong pawis

Normal po sa baby ang may halak kasi po nag dedevelop pa ang lungs nila sa manila doctors po ako nanganak then dun na rin kami nag papacheck up kay baby sabi ng pedia namin normal talaga sa baby ang halak basta lang tignan tignan din siya ng mabuti kasi bagla bigla lumungad ng madami

Wag na po kayo sa pedia lumapit. I advise sa pulmonary specialist na po kayo kumunsulta. Mahirap din po makapag bigay ng advise tungkol sa natural remedies at seld medication.

Try mo origano ibabaw mo s kanin saka mo pigain haluan mo ng calamansi at konting sugar para mbawasan sbrang pait, painomin din po ng warm water afterr nyo po mgfeeding,,,,

I suggest you seek for second opinion since sabi mo nag antibiotics na tapos pabalik balik pa din. Mas ok na macheck din siya ng ibang doctor para sure kayo sa findings.

try mu inebulize. kc un ang nireseta samin ng pedia ng baby q eh. minsan dn akala natin na halak un pero sipon lng pala un na bumababa sa lalamunan nya. .

nagkakaroon po ng halak ang baby kapag pinapa dede ng nakahiga at di pinapa burp.mahirap po sa baby kapag lagi napapa inom ng mga antibiotics.