Help! CBC

Hello, need ba magfasting pag magpapa CBC? nire-require kasi ako ng OB ko magpa CBC bukas. Wala naman syang sinabi sakin tungkol sa fasting o ano pa man. Saka sa ibang lab kasi ako nagpapa lab tests dahil walang ganun sa lying in clinic nila. Kaya na confuse tuloy ako kung need ko pa ba magfasting. Iba iba kasi sinabi sakin ni google. Pag CBC alone lang daw kahit di na magfasting, pero pag ung CBC na para may iche check dn na other different cases sa blood, need tlaga magfasting. Help pleaaase.

15 Replies

dipende kasi sa laboratory request sayo ng ob mo .. kung CBC, blood typing and HBsag wala na pomg fasting yan.. ang magfasting ka lang po kapag yung request sayo may kasamang glucose test or FBS .. basta yung tungkol sa sugar level yun po ang kelangan ng fasting ..

if cbc alone lang po no need for fasting... if may ksmang lipid profile and blood sugar test un po ung may fasting.

kung cbc lang wala naman fasting pero kung may kasama pang iba iinform ka naman ni OB kung magfaffasting ka

hindi naman po need, sakin din dti nung nagpakuha ako wla din fasting yung FBS lang at OGTT po meron 😄

walang fasting ang CBC. pag sugar level kukunin sau, dun k magfafasting

hindi na po.. if my FBS or other request saka ka mgfafasting..

ndi nmm po.. kpg FBS at OGTT test un lng reqd ng fasting po.

no po..cbc anytime pwede kunin wala pong fasting un :)

Okay na po magfasting inom ka milk and madaming water.

No fasting po. 😊 Anytime pwede mag pa cbc.