Pakisagot po pls. First time mom here.

Hello mommies! Bawal po ba kumain ng ginataan o may halong gata ang nagpapasuso?

32 Replies

hindi po, it's just a myth. just an additional, if nagkaroon ng allergy si baby then iwas na lang muna or observe, minsan kasi nasa kinakain din natin nakukuha un allergy nila lalo na if pure breastfeed pa lang sila.

Pinagbawal din saakin yan ng lola ko naman. Siguro sa first 3 months kasi baka sumakit daw tyan ni baby. Now i can eat with gata in moderation. 3month 11 days baby ko.

bawal po siguro kung meron kayong allergies sa ganitong klase ng pagkain. pero kung sa sabi-sabi mo lang narinig yan mommy. wag ka masyadong maniwala hehe 😊

Hindi po bawal. Better if uminom kayo buko juice parati. Nakakadagdag ito ng breastmilk and overall ok for mommy. I can attest to this after sa 3 ko na anak.

Hindi po bawal. As long as your not eating too much. I’ve been breastfeeding my son 32 months old son and had been eating everything with moderation.

Not true po. You can eat anything as long as moderate ka lang kakain. Umiwas lang sa mga pagkain na allergic ka. 😊

wala pa akong naririnig na bawal yung may gata. so far kumakain ako ng may gata sa first baby ko, ok naman kami. :)

sabi po ng pedia namin , wala pong bawal sa nag bbreastfeed basta moderate lang po sa caffeinated foods and salty foods 😊

Hindi naman sis. I eat ginataan for breakfast and i’ve been breastfeeding my son. Ang alam kong dapat iwasam is ginger.

Hindi naman po bawal sissyy, walang bawal sa nagpapabreastfeed