ang sobra ay masama

hayzzzz sobrang nastress ako ngaun kc lagi akong pinapagalitan o pinagsasabihan dito samen na kelangan kong maglakad para d daw ako mahirapan manganak sinunod ko nman eto ang ending ang taas ng bp ko sabu ni ob naiistress daw ba ako tska pinagbawalan nako maglakad lakad need ko magpahinga para bumaba bp ko,, pwede daw ako macs pag d pa bumaba... bkit kc nakinig pako sa mga pakielamerang kapitbahay e... hayzzzz

6 Replies

Mental stress can be a risk factor ng pregnancy induced hypertension. Pwede rin familial history. I don't think na yung paglalakad lakad mo caused the hypertension. It's actually recommended na mag exercise pa din while pregnant. Walking is a good exercise even at early pregnancy unless you have complications. Just don't overdo it. Tayong mga buntis sobrang sensitive at emotional. As much as possible, iwasan natin magpaka stress lalo na sa mga tao sa paligid natin kasi tayo din affected and si baby. Ok na din yan na nadetect ng maaga na mataas BP nyo para mas maalagaan kayo and you can take precautions.

5y ago

naover do ata ako kada lalabas kc ako ng bahay namin lagi nilang sinasabi bat d pako nanganganak ,mataas padaw tyan ko, eto 3cm nako kaso mataas bp ko,,,

Sa bahay lang muna ako nag lalakad. Saka na sa 37 weeks ko kahit sabihin nila na mag lakad lakad ako kahit nanay kopa deadma lang ako. Wapakels. Kasi baka mamaya mag labour ako agad. Excited ako makita si baby pero di pako ready mag labour no. Hahababa

D nman po siguro.. Ako kz walang lakad lakad nagantay tlga ako mag 37weeks ngayon bago maglakad lakad :) alam kung safe na c baby. kz mommy,yong panganay ko preterm kaya natakot ako maglakad lakad baka mapaanak na nman ako maaga..

Naku memsh listen to your ob nalang di rin naman masama makinig sa payo ng iba bsta wag mo lang masyado ipush yung sarili mo.. God bless.

relax lang and yes listen to your ob

Same here sis..