SSS employed contribution - voluntary contribution

hayss pano kaya un may nkapag sabi ksi na fren ko na dpat kung mgkano contribution ko dti nung employed ako dpat daw same amount lng dn ngaun.. eto kasi un na stop ako ng hulog nung nkapag abroad ako 2016-2018 kkbakasyon ko lng nitong feb.2019 dito ko na nlaman na buntis pla ako .. nung nag try ako mag inquire sa machine nila nsa 63months na hulog ku, sayang daw ung halos 2yrs na dko nahulugan - sbi ng guard kaya nung nlaman kong buntis ako naicpan ko sayang ung benefits na mkukuha kaya kht wla ako work now naghulog ako from jan-march sa pinaka mababang amount pano kaya un ok lng kaya alam ko ksi hndi pinakambaba ang contribution ko nung dti.. ok lang kaya yan , or bka magka prob ksi ibinaba ko contribution ko.. slmat po s mga ssgot

2 Replies

2400 po ata ANG pinaka mataas na contribution pag voluntary.. Pero nasa sau qng magkano atleast may hulog ka po at least 3 maximum of 6 months para po Sa mkukuha Mong maternity benefits

Ang alam ko is ang maaapektuhan lang is ung matatanggap mo na amount as maternity benefit since magbbase sya sa highest 6 contributions mo for the past 12months.

5y ago

tnx po for the answer