Philhealth Questions

Can I use my husband’s phil health acc sa pagpanganak sa hosp instead na yung own ko? 2020 ko kasi last nahulugan, and medyo mabigat kung babayaran ko lahat until 2023. Sabi kasi sa amin kung gagamitin daw tung philhealth this year need daw bayaran yung lapses. Eto yung mga lapses ko: Jan - Dec 2021 = 3600 and Jan - Dec 2022 = 4800 plus this year. (so medyo mabigat talaga) Pero yung sa husband ko updated kanya up to Feb 2023 and then maghuhulog pa kami for the whole year this year Need some answers mga momsh! Thanks ❤️ #advicepls

1 Reply

Yes pwede mo po magamit since kasal naman kayo. Ganyan din ginawa namin ng asawa ko kasi malaki din lapses ko kaya yung sa kanya na lang ginamit namin since nakadependent naman ako sa kanya

2y ago

thank you po sa answer 😇