pagtigas ng binti.

hai good afternoon mga momshie,cnu po dito yong nakaranas na ng pagtigas ng binti pagmadaling araw?at anu pong ginagawa ninyo?.

13 Replies

Pulikat. Napakasakit niyan. Naiiyak ako non pag pinupulikat binti ko. Gawin mo i-flat mo o i-pataas yung pagbend ng talampakan mo tiisin mo kahit masakit tapos unti-unti ng mawawala yung pulikat. Dahan-dahan sa pag unat ng binti wag yung parang patingkayad na naka-point yung daliri mo sa paa.

cramps po talaga madalas pag nagbubuntis. pinaka hate ko sya. haha. nangyayari ang pulikat dahil bumababa po yung calcium natin sa katawan kasi nakikishare si baby. natural remedies is kumain or uminom ng high in calcium. you can also tell your ob gyne para bigyan ka ng supplement. :)

Its normal po... ako minsan naglalagay aq ng efficascent oil sa talampakan bago matulog.. minsan naman pag available c hubby nagpapamassage aq mula hita hnggang paa... bsta pag nagcramp sya momshie wag mo muna ikilos.. dahan dahan mo muna imove ung mga daliri.. sana makatulong 😊

natry q po yan sa first baby q peru 8-9months na aq preggy nun. yan nga din ngpapagising skin tuwing mdaling araw. kinacalm q lng yung muscle q sa binti. wag mo ikilos kc lalong tatagal yung paninigas.

do the point and rest your foot. sa una mahirap pero it gets easier. dinagdagan din ng ob ko yung dosage ng calcium lactate na iniinom ko since it was pretty normal na makaranas daw ng pulikat

Wag masyado expose sa electric fan or AC.. wear pajama or lagi mag kumot, try to sleep n naka bend lagi ang binti at tuhod..base on my experience lng po.

Yung talampakan mo po ipa bend mo lang unti unti mag subside yung muscle cramps normal naman po kc yun

humihinga ng malalim then mnamasahe yung part na tumigas,payo ng doctor sa akin kumain ng saging

binubulabog ko ung asawa ko😅 normal naman po yan..

gawin mo sis sa gabi pg mattulog k mgpatong ka unan sa paa mo