mabahong tenga ni baby

Hi guyz ,tanung kulang po kung naranasan po ba ng baby nyo ganitong sintomas ,nag'aalala na po kc ako 😔mabaho sya tapos bigla nlng lumabas yan ..

mabahong tenga ni baby
22 Replies

Ganyan panganay ko. Lalo na pag naliligo sya sa dagat, bumabaho. One time tiningnan ko tlaga loob ng tainga nya, natakot ako sobra ng parang may something akong nakita sa loov ng tainga nya. Sa sobra kong kaba hindi na ako mapakali so gumawa ako ng paraan. Hindi nman sya nglilikot kaya sinusungkit ko dahan2x natagalan ako sobra kc sobrang ingat ko.nakatulog yung anak ko sa pkialam ko sa tainga nya, naging chance ko nrin yon pra makuha kc di na sya malikot.. pra akong nabunutan ng tinik.. may nakuha kasi akong bugangin medyo malaki.simula nong nkuha ko yon hindi na nangangamoy ang tainga nya.

Nagkaganyan po yung dalawang anak ko pero mas malala yung sa panganay ko kasi kailangan bombahin at lagyan ng gamot. Kasi na mana niya sa daddy niya mabilis kasi mairritate yung ilong nila kaya kapag nagkasipon apektado yung tenga nila kasi yung plemang dapat ilalabas sa ilong napupunta sa tenga nila kaya kapag napabayaan yun panigurado yung eardrums nila kawawa at ganyan yung lumalabas sa una hanggang sa kikirot na parang sasabog yung pandinig nila kaya kailangan ipatingin sa ent kagad para maresetahan ng pangpatak sa tenga. 👍🙂

Punta ka po eent Momshie, para check up cleaning baka bacterial infection po yann.. ganyan nangyari sa bb ko.. its either sa pgligo ko sa kanya araw2 di ko alam napasukan na ng water, o sa pglinis sa tenga2 araw2.. sabi ng doctor masama po dw kung laging nililinisan ang tenga ni bb ng cotton buds.. kasi ang dumi mas lalong pumapasok sa loob.. kaya better na hindi na galawin sa loob

ganyan din kasi baby ko mommy. check mo po likod ng tenga niya kasi minsan jan napupunta mga gatas lalot nay nakatulugan niya or laway niya . minsan kasi pag naka amoy tayu mabho akala ntin sa loob na . pero sa likod pala ng tenga . tas linis lang talaga after ligo ni baby. wag masyado ipsok ang buds po . sa may labas lang parte .

Naranasan po pero sabi ng pedia d daw po yun dhil sa mnsn nppsukan ng tubig ang tenga. o dhil s pagliinis Yun daw po ay pedeng cases ng sipon n d naillbas. Pacheck nyu po s pedia nyu skin kse me bngay n drops po at pnainum ng antibiotic kpg npabayaan po kse yan pedeng mainfection tenga ng baby mo. pedeng mging luga o pedeng mbsg ang eardrum

Baka napasukan lng ng tubig sis.. Clean mulng ears niya.. After maligo ka mag linis ng ears niya.. Last time ganoon dm sa baby ko pero hindi siya mabaho,nililinisan ko lng, wag sa loob.. Hayaan mulng na lumabas at clean mo.. Pero pag matagal png hindi makuha pa check mo nalng for sure..

Napapasukan siguro ng tubig momsh. Pero kapag laging mabaho or laging may luga na lumalabas tapos kuskos ng kuskos si baby ng tenga baka po may infection na sa middle ear. Pa check up na agad bago lumalala. Wag din hayaan na may maiwan na sabon sa tenga baka mag cause din yon.

Opo sis naranas ng l.o ko yung ganyan .. Sabe ng pedia nya nababasa daw ang loob ng tenga kapag napapaliguan ang pinagawa lang po is after paliguan punasan maigi tas cotton buds para mawala yung basa sa loob kase mag ko.cause din daw ng tulok yun sis

Mommy bka po pag ni liliguan nyo sya napapasukan ung tenga nya or pag ni lilinis nyo tenga nya eh na ssundot ng husto

Baka po pag pinaliguan nabasa. Ipitin nyo po ng daliri nyo taenga ni baby para close po para di mapasukan ng tubig.

Related Articles