AFTER BIRTH

Guys super hapdi ng tahi ko. Normal delivery. Anong natural way na para ma relieve ang pain? Thank you

6 Replies

In my case mamshie, pinapainom ako ng OB ko ng mefenamic. Then inadvise naman sa akin ng friend kong nurse na maglagay ng alcohol sa napkin at yung daw ang gamitin ko para bumilis magbahaw yung sugat. Ayaw nya kasi nung naupo sa timba na may mainit na tubig at bayabas dahil nakakaitim daw ng singit. 😂 so tinry ko nga yun, ang hapdi pero after ay sobrang ginhawa naman sa feeling. Tapos medyo pasideview ang upo ko para di gaanong napipisa yung napkin. Mga ilang days lang nabahaw na din yung sugat ko. Nagamit din po ako ng betadine na feminine wash, yung para sa mga ganitong case na may tahi.

same case mamsh, ako 1 and a half months na po pag na ihi pa din kahapdi, huhuhu betadine lang din ang pinang huhugas ko at maligamgam na tubig, pero bakit pakiramdam ko di sya nagaling huhuhuhu.. minsan natatakot na ako umihi at poops kasi mahapdi talaga ahahaha.. lalo na ngayn meron na akong monthly period, pero sabi nila minsan 3 months daw bago mag heal depende pa sa healing process, sabi naman ng iba my cream daw na pedeng ipahid. fTM din po ako.

Wala po bang pinaiinom sayong gamot like mefenamic? Nakakatulong kasi yon para mas mabilis gumaling sugat at walang kirot. FTM din po ako almost 2 weeks lang magaling na tahi ko. Lagi ka pong magpakulo ng dahon ng bayabas tapos kapag maligamgam na yun po ipanghugas mo tsaka gamit ka rin po ng betadine feminine wash at iwas ka po muna sa mga malalansang pagkain.

Betadine feminine wash po tsaka dahon po ng bayabas na pinakuluan maligamgam lang po ayun po panghugas mo. 1 week po gagaling na yan and mefenamic po

Bka fresh pa sya wag ka kakain ng malalansa para humilom agad... Makirot tlaga yan kc my ininom aku nun mefinamic.

Ftm mo ba sis? Gbyan tlga.. hehe Pero lagi ka maghugas ng maligamgam na tubig at betadine feminine wash☺