PHILHEALTH

Hi guys. Ask kolang regarding sa philhealth baka may alam kayo. Sa July kasi ako manganganak nagearly leave nako sa trabaho ko. Simula January hanggang ngayong month wala ng hulog philhealth ko. Magagamit koba yun kapag nanganak ako o kailangan ko bayaran kahit hanggang June lang? Sana may makasagot. Thanks.

17 Replies

same tayo Mommy,last hulog ko is Nov. lang kasi nagresign nko agad nung nalaman ko pregnant ako..nagpunta ako ng Philhealth pra mgbayad,ang sabi nagcut off na daw nung march d ko na pwde dugtungan yung naghulogan ko last year..kaya ang sinuggest saken bayaran ko nlng buong year ngayon which is 2,400..mgsubmit lng daw ako ng ultrasound pra maiprocess nila bago ako manganak.. July din ako manganganak e.

punta k po sa Philhealth to check kc pg gnyn po nka-leave n sa work, hindi na po ngbbayad si company ng contributions even SSS, khit pa na valid SL or medical leave. mas ok po na updated ang contributions, btw, kung my advise ng OB n bed rest ka tlga, pwde k mgfile sa SSS ng medical leave, my makukuha ka po n claims/payment

yung akin po expired na daw. kase december 2018 pa ako last nakapaghulog tapos netong july ako nanganak. binigyan ako ng request ng hospital kung san ako nanganak at bigay ko lang daw yun sa philhealth para magamit ko pa siya. si LIP ang nagprocess. bale nagbayad lang siya ng 2400 sa philhealth.

same here... iba premium ng employed sa voluntary member so better check sa philhealth. and yes need iupdate ung payments. may case na pinabayaran lang is sa employee side ng contribution so half ng premium since wala ngang sweldo kasi nakasickleave but need to confirm with philhealth.

Hnd nio na po magagamit kasi d npo pwde hulugan ung mga namissed ngayon. Kc galing akong philhealth pag nalaktawan na hnd n sya pwde hulugan. Sayang nman d nio inasikaso.. d mppkinanbangan.. atleast dpat 6 months po ang nhulugan bago sa due date nio para mgamit nio

5y ago

Saang philhealth po to mamsh? Kasi kakabayad ko lang po last month and same kami ng case na january hanggang present di nakapaghulog. Nagbayad lang ako ng 2,400 pang 1 year na yon. Need lang nila ng ultrasound result then bayad na. Nag advice din sila na sa january 2020 mag start na daw ako ng monthly 200

ipa activate mo yn, mas mainam n bayaran mo nlng ng 1yr.. kc ako gnyn gnwa ko nun ngresign ako s panganay ko nun den ngayon magbbyad ako kc maaga ako png leave ng company ko.

mas okay sis kung babayaran mo simula nung hindi mo hinulugan hanggang sa birth month ng baby mo, ganun kasi ginawa ko sakin. 200 lang naman per month.

5y ago

Ngayon ata d n pwde bayaran ung mga namissed?

Last week ako nag inquire sa philhealth sis. At least 9 months contribution yung sinabi within 12 months sa day of confinement. Pls confirm lg ulit.

5y ago

Yes dpat po may hulog ng 6/9 months ata bago manganak

Employed or self-employed members must pay at least 3 months of contributions within 6 months before the delivery date. yan nakalagay sa rule.

5y ago

Dpat po 6 months bago ka manganak

Mga momsh,ok lng khit my previos contribution ka as employed.gang april nahulogan,magagamit pa kya sa panganganak ko sa september?

5y ago

So 3months mgkano kaya un pgnabayaran ko kya un.maggamit ko na sa september