labtest!

Gudeve mga momshie! Ask q lng kpag b negative ang result ng FBS mo my tendency rin b n negative nrin ung OGTT test? Same nman db ng titignan dun ung blood sugar kung mtaas or normal lang..Salamat po sa kasagutan..God bless

4 Replies

Iba po ang OGTT sa FBS. Sa FBS po ung blood sugar po ung binibilang. Sa OGTT po, insulin test po sya, kung nacoconvert ba ng insulin yung sugar. So pag mataas ang OGTT mo, baka meron ka pong insulin resistance (common to sa PCOS like me). Nung TTC palang po ako, nakailang OGTT po ako. Laging mataas ung result ko pero sa FBS and HBA1C ko po normal. Kaya nga po medyo kinakabahan ako ngayon kasi magpapaOGTT na ulet ako @ 28 weeks.

mgkaiba po yng ogtt.s fbs..ksi ako po ngpkuha ng ogtt.mtaas po yng result pero yng ogtt fbs norml nmn....kya by katpusan ng sept.ppkuha uli ako ng fbs nmn.pra mlmn kng bkit mtaas yng ogtt result ko sugr k monitring evry morning mababa nmn..hopefully mging ok n yng result ko uli by oct.

Iba ang OGTT test, may monitoring, hindi lang once kukuhanan. And hindi sya positive negative, range ang result nyan

normal po fbs ko pero mataas ogtt ko..kya naging GDM.