sss maternity

Good morning po. Ask ko lang po about sa sss maternity benefits. Voluntary contributions po ung sa akin and nakapag notify na po ako sa sss thru MAT 1. Ask ko lang po.. ano po dapat kong gawin para makuha ung reimbursement. Me form po ba ulit na kelangan ipasa sa sss just like ung MAT1 po? And ano ano po requirements para ma avail ko ung benefits? Salamat po sa sasagot :)

3 Replies

Hi Sis. After manganak, need mo ipasa yung maternity reimbursement form. Meron naman na da-download online sa website mismo para less hassle. Makesure na meron kang birth certificate ng baby mo na registered sa munisipyo, discharge summary kung san ka nanganak at medical certificate. Isama mo na rin yung OB scoring /history para sure. Sa website makakadownload ka din. Kung CS ka naman, kailngan mo yung mga OR Tech at lahat ng documents na ginawa sayo. May complete list ng mga docs na need ipasa sa website. Once mapasa mo na yung mga needed for MAT2, 1-2 weeks makukuha yung pera. Minsan days pag masipag yung branch 😊 Sana nakatulong.

May binigay ba sayo yung sss na papafill upan mo sa ob mo? Yun yung magiging med cert mo. Tapos cert true copy ng live birtb cert ng anak mo. And fill up ka ng mat2. Kung may saving account ka maliban sa payroll, dala ka ng orig at photo copy ng passbook or card mo

Yes after manganak ipa process naman Mat 2. Need ng birth cert at yung may stamp na mat 1.