help

Good morning mga mommies. Normal ba sa buntis ung hinahapo (nahihilo) ung feeling na medyo nasoshort ka ng hininga and parang mahihimatay ka. Ano ginagawa nyo? Im 24 weeks pregnant. Thanks in advance.

26 Replies

Yes momsh last week ganyan din ako ilang days na parang malalagutan ka ng paghinga. Kinakapos ng paghinga matamlay tas parang gusto mo lang nakahiga pero pag nakahiga naman feeling mo wala kang hangin na naiinhale. Ang ginawa ko momsh nag lakad lakad ako para makalanghap ako ng sariwang hangin tas nagpa araw din. Tas inom maraming water. 24 weeks preggy din ako.

Same here sis. Im 32weeks pregnant. Nag pa check up ako ky ob sabi nya grabe raw hatak ni baby ng dugo ko kaya ni twice a day nya ung iron ko kasi 80/50 na ung bp ko. Yan daw ang reason kung bakit madalas mahilo at hindi masyado mkahinga.

Yes, ganyan ako. Mas madalas nga ngayon. Pag pumapasok ako sa trabaho ganyan nararamdaman ko tsaka pag matagal akong nakatayo. Ang ginagawa ko nag eelectric fan ako tsaka nag lalagay vicks sa ilong

Magrelax ka at deep breathing pag nakakafeel ka ng hapo. Pwede ka rin magbrown bag rebreathing. Kasi kung lalo kang magpapanic at bibilisan paghinga, hihimatayin ka talaga.

5y ago

Make sure lang din na wala kang sakit sa puso. Tell your ob your symptoms para macheck niya rin heart mo. Kasi yung ib ndidiscover na may heart problem habang buntis. Ako namin kahit hinahapo di naman ako nakakafifeel ng parang hihimatayin.

Normal lang sis, minsan nga mapapakapit ka nalang kung saan para lang maibsan ibsan yung pagkabreathless😂

Yes po. But monitor your BP mommy. Para sure na nasa safe level ung bloodpressure niyo. 😊

Yes. Make sure lang iniinom mo yung vits mo lalo na ung ferrous or folic everyday.

yes mamsh, ako din nun grabe hirap sa paghinga, pero normal naman bp ko. 😊

Yes po sis, nadadagdagan kasi timbang ng katawan dahil kay baby 🙂

Yes po. Im experiencing it right now. 27weeks preggy here