Inguinal Hernia

Good evening po, may bukol po si baby sa may taas ng kanyang kaliwang itlog nag aalala po ako kasi hinala po namin INGUINAL HERNIA po yun, 1 month and 23 days old palang ang baby ko. sinubukan namin pisilin mukhang di naman masakit kasi di sya umiiyak kaya lang madalas tumunog yun, yung tunog ng bituka. baka intestine nya yun. natatakot ako kasi parang papasok na sya sa sac ng itlog nya... anu po ba dapat gawin? walang wala pa naman kami pang pacheck up. pls help me po.

Inguinal Hernia
14 Replies

ganyan ung sa anak ko. icheck mo ung butas ng ari nya baka maliit ang butas.. pag maliit ang butas dapat tuliin.. pwede mo din hilutin yan.. iwasan mo lang paiyakin lagi si baby.. kubg maarinwag syang iiyak kasi nabukol un. ung sa anak ko nawala simula nung natuli sya bago mag 2 months tapos alaga sa hilot

momsh sa barangay health center nyo na dalhin.. may doctor doon..para ma check kaagad. at maka request ng further exanination.. if anot ano man, mag sasabi naman si dok if need mag transfer sa pedia . but for now..pa check muna sa center.

5 months na po ngayon ang baby ko.. 2 months na pong di lumalabas yung bukol. kusa pong nawala.. iniwasan ko lng na paiyakin si baby... tapos hinihimas ko ang bukol pataas gamit ko aciete de manzanilla..

Mommy same case tau naopera naba baby mo? 2 months lng baby ko. Pag umiiyak baby ko pate itlog nya parang lumulubo kailangnyoperahan tlga daw sabi urologist nya. Masakit daw yun. Wag masyado paiyakin si baby

3y ago

5 months na po ngayon ang baby ko.. 2 months na pong di lumalabas yung bukol. kusa pong nawala.. iniwasan ko lng na paiyakin si baby... tapos hinihimas ko ang bukol pataas gamit ko aciete de manzanilla..

Sa health center na lang po kayo magpa check-up mommy. Wala naman po bayad kapag sa ganun. Or mag online consult po kayo. Maganda po na mapatingnan nyo ng maaga si baby.

4y ago

yes po mommy. hirap po kasi manghula lalo baby pa ang LO ko 🙁

ganyan din po baby ko 6 weeks palang po nag paultrasound kami inguinal hernia findings pag 5 months na si baby pwede na daw operahan.

kamusta na baby mo ngayun mommy? ok na ba sya. kasi parang same case din ung baby namin sa inyo. nag aalala din ako para sa kanya

2y ago

Mamsh kumusta po si baby nyo naoperahan po ba?

pwd mo dalahin sa center kpg bukas center malapit po sa inyo..sa ospital dn po na public wlang bayad check up mommy..

Try mo pacheck up mommy pra maultrasound baby ko kakaopera lng sknya kahpon hernia 5months old sya

3y ago

thank you mommy sheila...same case din po kase sa baby ko...turning 2months this jan.29

hilutin nyo po pataas , gnyan kapatid ko at pinsan sa awa ng diyos nwala na ngayun .