5 months pregnant

Good evening po, ano po ginagawa niyo pag hirap kayo huminga? Nahihirapan po kasi ako huminga everytime na kakakain ko. Hanggang ngayon po.

23 Replies

acid reflux yan.. wag k lang kakain ng bgla bgla na madami. paunti unti lang sis.. pwde mayat maya wag tapos konti konti wag un isang beses tapos madami. pagkatapos mu kumain upo ka lang muna or tayo kht mga 1 hr o 30 mins pra d tumaas acid mo.. nkakataas kasi acid un hhga agad pagkakain.

5y ago

Thank you po. Gusto ko po sana yung malalim ng hinga pero short breathing lang kaya ko. Naninigas din tiyan ko

Acid reflux yan. Lagay ka ng bigkis sa may ilalim ng boobs mo, tali mo lang palibot sa katawan na di gaano kahigpitan... Wag ka n muna mag bra sis, then upo ka lang maayos and inom ng hot to warm water 😊 Effective 😉

5y ago

Inom k n ng Ranitidine 150mg tab twice a day yan ang nirecommend sakin ng OB ko, but since effective naman ang mga home remedies. Pwede na 😊

Less carbs po, more on fiber.. tapos konti konti lang po kain hayaan nyo lang bumaba un food muna. Yung saken ganyan dati nung 4mos, nawala din naman nung nagbawas ako carbs

Ganyan din ako noon sis. Ang ginagawa ko after kumain, tayo muna or upo then konti lang kinakain ko sa dinner. Tapos di ko muna ihihiga.

Nararanasan ko po yan nung buntis ako kapag nadami ang kain ko... Kaya bawas na lang po sa kain... Huwag masyado magpakabusog...

may asthma po ba kayo or allergies? kasi ako po may asthma, and paminsan kapag pagod, parang mahirap huminga or hapo ung feeling

Baka masyado po madami nakain mo. Ganyan din ako pag busog. Small frequent meals na lang daw gawin ko sabe ng OB ko.

wag po masiyado pakabusog. sandal po muna wag po agad hihiga... o kaya lakad lakad para bumaba yung kinain.

Small frequent meals lang momsh. Tapos pahinga lang every after meal. Wag muna lalakad o hihiga.

same po tau momsh nung 5mos. tyan ko . kya di ako masyado nagpakabusug kasi d ako makahinga 😄