UTI/ AMOEBA

Good day mommies ask ku sana kung ano ang mga ppwede gawin para maiwasan ang uti at amoeba ni baby, 1 year and 2 mos na po ang baby ko .

2 Replies

Wag po masyado pakakainin ng salty food si baby kagaya ng junkfood. Then painumin po sya ng water regularly. Wag ring hahayaang mababad sya sa basang diaper. That is to avoid UTI. To avoid amoebiasis naman, sterilized po regularly ang mga bottle na ginagamit nya for feeding. Be careful din sa pagpapaligo kasi minsan may naiinom yan silang water accidentally sa pagligo lalo na kapag malikot pag pinapaliguan.

uti: if still wearing diaper, make sure napapalitan agad and nalilinisan mabuti ang nappy area. give water and avoid salty and sweet foods amoeba: make sure to give only clean drinking water and maayos at malinis ang prep ng foods and cooking.