COUGH

Good day, mommies! Ask ko lang kung anong pwedeng ipainom kay baby? May ubo kasi siya ngayon. Wala din yung pedia nya. He’s four months old pa

11 Replies

Ako ng wala pedia nag hanap ko ng ibang pedia then iniform ko na lng yung totoong pedia ng baby ko na nagpaconsult ako sa iba, kc may sipon at ubo din baby ko. Ayaw ko naman e-ER baby ko kc hnd naman severe talaga lng naawa ako at barado ang ilong. Tapos yun vitamins lng reseta kc ayaw nung pedia na resetahan ng antibiotic baby ko. Ngayon magaling na baby ko, ndala ng vitamins.

Tama po silang lahat mommy. Always check with the doctor po especially for infants. And yes kung wala ang pedia sa ER po pwede magpunta. Iba-iba din kasi ang dosage ng gamot based sa age and weight. Iba-iba din po ang klase ng ubo may dry, may chesty (maplema). Ganun po. 😉

Ang alam ko po hindi pa pwede bigyan ng cough meds ang ganyan ka-bata.. kasi most of cough preparations safe for 2 or 3 yrs old above pa... try lang po sya i-gentle tapping sa likod para marelieve.

Breastmilk momsh gamot ni baby. Pero dahil nga ilng buwan nadin sya. Punta ka sa center o Er para magpa consult momsh

Depends how severe. So you need to ask the doctor. For colds though, our pedia prescribes disudrin.

sa center mamsh? ako kasi may mga nakaready ng gamot ni baby.. ang sa cough ambroxol syrup..

Open naman po lagi ER ng mga hospital mommy.. Para mabigyan ng tamang gamot. May lagnat po ba sya?

4y ago

Wala naman po. Ubo at sipon

Mas okey if pa check mommy, sa opd kana lang ng hospital po

Katas ng malunggay mommy 😊

Consult your pedia