pusod ni baby

Good day mamsh. 14 days old na si baby ko pero dipa rin natatanggal yung pusod nya eh. Tapos minsan parang may dugo pa kaya nag woworry na ako. Normal lang ba yun? Tsaka pwede ko na kaya sya paliguan? Tia.

pusod ni baby
67 Replies

sa baby ko po 4 days lang natanggal na. bale ung turo po ng nurse samin eh linisin ang pusod ni baby ng madalas, sabay sa pagpalit ng diaper ni baby. check mo ung diaper every 2 hours then sabay mo linisin ung pusod nya. wag daw po matakot lalo na ung parteng gilid gamitan nyo po ng cotton buds pero basain nyo muna ng alcohol. pagputol na po ung pusod lagyan nyo po bulak na basa ng alcohol tapos bigkisan nyo, pagtanggal nyo po ng bigkis makikita nyo sa bulak ung mga dumi dumi. 😊

Pwede na pong paliguan ang baby khit after Mai uwi mo sya from the hospital or clinic. Pedia are no longer requiring to put bigkis sa pusod ng bata, kasi po Mas mabilis matutuyo ang pusod Kung ito ay nahahanginan and need po linis in ng alcohol ang pusod my pedia required me to clean it using Isopropyl alcohol. Yung sa baby ko 1 week lng tanggal na. But since medyo matagal n Yung sa baby mo at my bleeding na din I highly recommend na ipacheck mo na sya sa pedia para Mas safe.

5y ago

For me pinaliguan din nman sa awa ng dios okay naman

Pa check up nyo po muna sa pedia nyo,ang sakin lang po dapat kada maliligo si baby wag nyo po babasain ang pusod nya ng tubig dapat pag tapos maligo linisin nyo po ito lagyan o patakan ng 70%na alchol mas mabilis po matuyo yan pag laging ganon obserbahan nyo po pag madugo yan dalhin nyo po sa pedia nyo pero dbest po ung sinv ko kada lilinisan nyo po si baby patak lang po sa pusod ng lachol mabils po matutuyo yan

Paliguan mo na sis, kung takot ka mabasa lagyan mo lng sya ng bigkis bago maligo, tpos everytime magpapalit ka ng diaper patakan mo ng alcohol.. Ganyan na ganyan din ung sa baby ko. May dugo din and sobrang nagworry ako pero naalis din nung 16th day nya. Palatandaan ko nun nangamoy patay na daga na ung stump nya. After 2 days natanggal na. Tyagain mo lang sa alcohol.

Ginawa ko kay baby ko dati, 3x a day nilalagyan or binubuhusan ko ng alcohol (70%solution) make sure matakpan mo yung way papuntang ari niya para di malagyan lalo kung girl si baby tas pag gusto kong linisin, sa paikot na gilid lang ng pusod. 2weeks lang tanggal na po tas diretso ko lang yung paglilinis hanggang sa maghilom ng tuluyan yung pinagtanggalan.

Normal lang po yang magdudugo sis. Bsta walang akmoy, o kaya ung yellow. Nana sa bisaya. Ganyan dn ako nung ung lo ko nagdurogo ung pusod niya. Natakot nga dn ako. At umabot dn ng 14 days hindi pa dn natatanggal ung pusod niya. Advice sa akn ng pedia niya na paliguan siya at basa'in mo ung pusod niya para mabilis matanggal yan tapos lagyan mo ng alcohol.

Linisan mu lng po ung pusod n baby cotton balls with alcohol 3-4x a day pra iwas infection dapat dry dn ung pusod nya lagi.malaglag dn ng kusa yan..pro kpg my npansin kna n my pus or mbaho n amoy pa chek up muna.ang baby everyday pinapaliguan.s hospital nmin after 24hours of life n baby at wala nman sya problem or qng well baby nman sya ngpapaligo n.

Since birth pwede na syang paliguan tsaka dapat everyday po para masarap yung pakiramdam nya araw araw at malinis/mabango din. Tsaka yung pusod po nilalagyan ng alcohol yan para mabilis matuyo (ethyl alcohol 70% solution). Kung nagdudugo naman po better if pacheck niyo po agad sa pedia para maagapan agad kung may problema.

Si baby ko ang advise ni pedia is use cotton and alcohol 40% everyday after maligo. Since umuwi kami sa bahay after ko manganak pinaliguan ko na si baby after 2 days pag katapos mag pahinga galing sa paaraw. may lumabas rin na dugo sa pusod ni baby pero after nun kinabukasan na tanggal na.

Yung sa baby ko parang may naiwan pang laman sa labas. Sabi nung doktor, wag daw kiskisin ng bulak yung pusod, dampian lang ng cotton na may 70% na alcohol pagkatapos maligo. Nung dinala namin c baby sa doktor may binigay samin na gamot. Ngaun ok na pero may itim pa din sa pusod c baby.