Kabag ni Baby

Good day ..baby ko po is 1month and 11days .. iyak po kc ng iyak sa gabi dahil sa kabag .. anO po kaya Magandang gawin ? salamat po

7 Replies

ganyan din baby ko dati mi ang ginagawa ko lang tuwing dede nya kapag nakalahati nya na padidighayin ko muna bago ko ipaubos yung kalahati then pag dating ng hapon lagay ng calm tummies sa tiyan, manzanilla sa talampakan and pinapadapa ko sya para massage yung puwet banda then makaka utot na sya after tapos bigyan ko na ng Castoria after linis ng katawan. Gawin mong routine mi kada hapon kasi malamig na kapag papagabi so may tendency na kabagin ang baby

I suggest gawin mo yung massage for colic (kabag) may makikita kang tutorial sa youtube kung paano yung tamang pag masahe sa tyan ni baby para hindi kabagin. Hindi din kasi minsan sapat yung nilalagyan lang ng anti colic oils. ginagawa ko yun everytime papalitan ko siya diaper or kapag hindi kaya kapag bibihisan na sa umaga at bibihisan na sa gabi.

1y ago

ok mi .. thank you .. nakapag pa check up na din ako .. neresetahan sya ng Restime ng pedia nya .. .i massage ko din sya mi ..salamat again

Ganyan din baby ko nung 1month sya Mii, niresetahan din sya Restime ng pedia nya.. pero for me parang di effective, kaya sinabi ko sa Pedia nya, then inadvice nya ko magpalit ng formula, possible din daw kasi na don yon.. ayun nga, nung nagpalit ako, nawala kaagad yung pagkakabag nya

1y ago

as in mi ? un gagawin ko mi .mag pa check kmi uli

try nyo ung tiny buds calming tummies, imassage nyo po sa tyan clockwise para sa digestion nya. try to search din sa youtube ng mga babies tummy massage. very helpful po.

tummycare mi ung idapa mo s dibdib mo po ng ilang mins. lagyan nyo ng bb oil ang tummy nya and bandang pwet.dapat dw po kc napapa burp c baby kahit d cya bago dede.

try mo momshie to make it a habit na padighayin si baby every feeding. then try mo din lagyan aceite de manzanilla (old/traditional way) sa tyan si baby pag gabi.

1y ago

always po 30 mins bago namin sya ilapag .. kahit nag dighay na .. dpa namin nilalapag .un nga lang minsan nalilimutan lagyan ng manzanilla

try mo ptulugin sa dibdib mo (tummy time position) pra d kinakabag.