worried lang po

My GF is now 16 weeks pregnant. Nagpatingin kami sa OB nung Saturday and ang sabi medyo mababa si baby sa womb when our OB checked his/hear heartbeat. Wala naman nireseta sa aming pampakapit ang sabi lang is mag unan sa bandang pwetan. any advise po? okay lang po ba yun?

13 Replies

Better po mag pa second opinion kayo. Palit ng OB kung ndi kayo satisfied sa check up nya. 16weeks na pala syang preggy tapos wala man lang binigay na pampakapit kung mababa si baby. Maselan kapag ganyang mababa ang baby kahit sabihing "medyo mababa" lang nakakatakot padin un. Ako kasi nung 6weeks ako mejo mababa din daw baby ko niresetahan agad ako ng pampakapit and advice ni Ob na mag bedrest. 17weeks nakong preggy now and okay na si baby ndi na ko umiinom ng pampakapit.

5y ago

ako 11week 5days ako nun nagcheck up ok namn ung baby mataas namn posisyon niya pero bingyan parin ako ng gamot pampakapit at pahinga .

sakin po sabi ng ob ko mababa rn si baby... tsaka sa ultrasound ko...15weeks na po ako... sabi po sakin tataas rn po yan pag lumaki na si baby mga 20weeks or 30weeks po... tapos balik ko march naman... nagspotting po ako nya 1day po... pero bingyan ako ni doc ng progesterone.. -bawal mo magcontact.. -bawal po mapagod -bawal sa malalayo na byahe yun po advice ng ob ko po... patingin mo po sa ibang ob para sigurado ka po

yes I think ok lng Yun unless. may nararamdaman sya na pain sa matress Nia. pwd nqmn kau mag ask s OB Kung anung medicine Ang pwd at dapat nian itake. she of course need less lifting,moving. more on rest and relax smooth lng dapat. iwasan mapagod ng sobra. most of all no drugs and streess at all. eat healthy.❤️

Best option is to have a 2nd opinion.. Ganyan din naging case ko sa baby ko. Pinagleave pa nga ako sa work e. Pero mostly may binibigay na gamot.. Duvadilan tska duphaston.. then bed rest lang.. Sorry ha (dont want to offebd anyone po) pero yung mga ganyang advice po kasi parang hindi "MEDICAL" perse.

bat hindi nagreseta yung ob? magpalit na lang kayo ng ob. parang hindi alam ginagawa. kasi ako nun niresetahan ng mga pampakapit. and while nasa bahay si gf nyo payo ko lang wag galaw ng galaw dapat nakahiga lang. mas mataas ung ilagay na unan sa paanan at pwetan kesa sa ulo. bedrest dapat sya

mas mabuting mag2nd opinion kayo. sharing my experience - mababa din si baby nung 1st trimester ko (low lying placenta). may nireseta sking gamot at may mga bawal na sinabi kagaya ng... - contact -long travel -bawal umire (bawasan ang pagkaing nakakapagpatigas ng poops)

Try nyo po magpa 2nd opinion sa ibang OB, ako non pinag bedrest ako at the same time nag ti-take din ng duphaston for 2 weeks. Mejo maselan ang pagbubuntis ko kaya napilitan akong mag resign sa work.

rest lang mommy ndi lang katwan mo pati isip mo mommy dapt relax din ndi purket naka higa ka or nakaupo ng papahinga akala mo relax kana dapt pati isip mo mommy kaya happy thoughts lagi mommy 😊

my wife was also diagnosed with low lying placenta. basta walang mabigat na gawain. and if may mga maramdaman syang pains, consult ob agad