Magbigay ng isang tip kung paano magiging wais ang anak sa pera!

Get a chance to win FREEBIES from Saffi Squirrel! 1. Magcomment ng isang tip para maturuang maging wais ang anak. 2. Pumunta sa https://tap.red/q59ts para sa full mechanics. Contest ends on Sept. 12

Magbigay ng isang tip kung paano magiging wais ang anak sa pera!
102 Replies

#WaisTip4kids for me, as a first time mom of 2 yrs old boy. always namin syang pinapapili kung ano talaga gusto nya (especially sa toys pipili lang sya ng isa dapat.) always namin sinasabi na may iba pang bagay sya na magugustuhan or kailangan. and besides of that tinuruan sya ng parents ko magipon sa alkansya every time na binibigyan sya. (simula nun everytime na makakita na coins ultimo cents ipapasok nya sa alkansya).

Ang tip lang Jan pano sila magipon is turuan mo sila paano kumita hbng bata pa kse Pag nlmn Nila mhrap kumita mas naiisip Nila paano Nila gstusin ng tama Ang pera hawak Nila. Hindi ko snsbi pag working Ang mga bata pero sa mga ank ko turuan ko sila na magonline benta nkkita din Nila skn Kya talaga masinop sila pag dtng sa pera Ika nga Lage may bulsa balat Hindi sila nauubusan grade 3 and 5 anak ko talaga marunong sila

ipaliwanag sa kanila ang value ng pera at kung gaano ito kahirap kitain...kami sinasabi namin sa kanila na mag aral ng mabuti dahil pagdating ng panahon magagamit nila ito upang magkaroon ng maayos na trabaho na may maayos na sweldo kung saan matustusan nila ang kanilang pangangailangan.Ang edukasyon ang leverage nila para makakuha ng magandang trabaho na may malaking sweldo.

As a mom, tinuturuan kong maging wais sa pera ang aking nag iisang anak sa pamamagitan ng pagsasabi ng NO sa mga bagay like toys or candies na magpapabili siya kapag kami ay namamasyal sa mall. Pinapaunawa ko sa kanya na hindi lahat ng gusto niya ay pwedeng bilhin at ibigay sa kanya dahil dapat hanggat bata pa, malaman na niya ang halaga ng pera at pagtitipid. #WaisTip4Kids

wais tip konsa mga anak ko bago sila bumili ng bagay dapat isipin nila kung kailangan ba talaga nila eto oh gusto lng nila.....tinuturuan ko dn sila na huwag ng bili ng bili sa mga fastfood....bago umalis ng bahay kailangan busog para hindi n pabili bili....ung tirang baon nila paguwi lagi nila hinuhulog sa alkansya para may pera sila pqgdating ng Dec....#waisTips4Kids

#WaisTip4Kids Biggest tip I've given my son is I never had given him money. He doesnt value money as much as we adults do. I thought him that if someone or if I had given him money to save it and put it on his piggy bank,so when its full he could buy the things he loves. And until today he still is doing it. He makes sure he fills his piggy bank before opening it.

At an early age let them understand the difference between what they need and what they want. By that they will learn how to prioritize things and be smart on spending money. They should also understand that not all they want will be easily given to them. They must know how to work for it and that will be their reward at the end of the day. #WaisTip4Kid

#waisTip4kids yung baon nya pag hindi nya nagamit minsan kasi may pa feeding sa school sabi ko ihuhulog nya kay piggy para may pera syang maipon. at pag bibili sya sa tindahan ung kakasya lang sa pera nya ang pwede nya bilihin.sa ganun paraan natututo ang anak ko magbudget ng pera nya kht 5 pesos lang baon nya kc kinder pa lang sya.🥰

Simply just show your kid good behavior, kids don't listen whatever you are saying but they look up on towards our action. So, let start within ourselves on how we became WAIS in terms of handling money, kids will actully observed it and then absorb it. They will learned from it. Thank you.. Hope it will help. #WaisTipsForKids

As first time mom , my baby is 1 year and 7 month Ang mga Bata magaling sila manggaya NG mga ginagawa Kaya ipapakita ko sa kanya Kung pano ako nagiipon. like pag Hindi Naman kailangan wag lagi bumibili.wants vs needs.kailangan yun Ang una nyang malaman Kung Ang isang bagay ba ay kailangan nya o gusto Lang nya. #waistipid4kids