SSS MATERNITY

Galing ako ng SSS nung friday para magpa change ng temporary to permanent. Tapos tinanong ko na rin yung isa sa nag asssist sakin kung paano magsubmit ng SSS Mat-1 since andun nako, then sabi niya thru online daw. Pero nung triny ko online ganito yung lumabas. (Nasa picture) Employed po ako, magi- 8 mos. preyggy na ako pero hindi pa ako nakaka submit, naka ilang balik na din ako sa SSS branch mismo kaso need tugma yung number mo sa number coding nila, tapos wala man lang priority. Nai- stress nako huhu.

SSS MATERNITY
7 Replies

HR niyo po magsusumbmit ng mat 1 niyo kagaya po ng akin this january ko lang napasa pero makakakuha napo ako ngayong Feb 20 just ask your hr po for further assitance.

1y ago

mi ilang weeks kna? at bakit makakuha kna this feb. 20?

Kapag employed, HR mo po ang gagawa niyan. Sila po ang kulitin mo. Kung voluntary lang po yung ikaw ang magsasubmit online.

yung HR mo ang nagsusubmit kasi nyan.. unless voluntary member ka ikaw ang magfile thru Online. just ask your HR po.

Yung HR namin as early as 6 weeks preggy dapat nag file na. Sila din gumawa nun. Late na din yung filing mo if ever.

Inform your HR that you are pregnant and also the date of your due (with ultrasound) sila ang mag susubmit ng Mat-1

Sinabi ko na po. Ang hiningi lang sakin, yung ss num. ko tapos edd. hindi nako hiningian ng ultrasound.

Since employed ka let your HR do the work..