breast feed concern!

Ftm here and kunti palang gatas lumalabas sAkin. 5 days palang kapapanganak! Ano dapat gawin para magka gatas ng d malabnaw! TIA

21 Replies

Unli latch po check yung position ni baby kung tama kc useless dn yung padede ka ng padede kng hndi naman tama ung pagdede nya wala syang makukuha kaya hindi rin talaga lalabas yung milk mo..mapapansin mo na hindi tama paglatch nia kung medyo masakit na nipple mo...

wag po kayo ma stress..5 days palang po kayo kaya konti pa talaga lumalabas na milk diyan kasi konti pa din nako consume ni baby..hindi pa naman malaki bituka ni baby para madami agad ang iinuming milk..in time magiging madami din po yan..unli latch and wait po

Suggest po ng ob ko before ako manganak since di papo ako nanganganak. Lagi ko pahiran ng baby oil para mag open yung mga pores after latch ni baby lagyan mo ng wet warmcloth .

Nong aq sabaw ng clam na white hindi ko alam ano tawag nyan basta clam xa . yan yong napansin q pag yan ang ulam q marami ang gatas q .. Veggies and fruits ka din lage..

Ipadede mo lang. Yung malabnaw kasi is foremilk. Pag mas matagal magdede si baby lalabas na ung hind milk which is ung mas malapot and mas yellowish color

Ganyan dn po ako nung first 3days mumsh..pero ung unang lumabas sau ipasipsip mo.un pinakamasustansya..more sabaw and water ka po..

More soup, gulay na may rekadong sibuyas at wag lalagyan ng luya. Sibuyas pangpadagdag para may lumabas na gatas.

Nabasa ko sa group ng Breastfeeding Pinays sa FB sis. Ipa unli latch lang kay baby para magopen yung pores ng nipples.

normal po ata yun. yun yung colostrum po yung medyo madilaw. ako after ilang weeks pa podumami milk ko eh

Inom ka po madami water and kumain po ng may sabaw. At pwede rin po mag take ng malunggay capsule