Hello po, normal lang po sa bata na 1 year old and 8months ay di pa naka two words. Like mama kain.

3 Replies

Hi ang baby ko po kaka 1yearold lang nitong feb 22 Pero buo na niya ang Mommy Dedede.. at alam na niya tawag samin na parents niya at kuya .. at gumagaya na sa mga sounds. anyway no screentime kasi ang baby ko as in sa loob ng 1year never siya tumingin sa TV or cellphone.. at puro usap lang kami at playtime.. avoid mo muna screentime mi at wag ka din masyado mag worry as long as may eye to eye contact at alam ni baby mo name niya Pag tinatawag mo.. ok Yun baka late lang talaga.. obserbahan mo din mi.. at lagi kayo mag usap.. dapat din marunong na siya mag turo turo kahit di pa masabi ng madaming words

ito po usual pattern pero not all babies naman kasi nasusunod ang normal pattern ng development.. kung talaganag di po mapanatag, pwede naman kayong magtanong sa pedia.

sabi kasi ng pedia dapat nagsasaita ndaw kapag ganon. nag sasalita naman baby ko like yummy, banana, fish,shoes. kaso madalas ko lang narnig sa knya is 'no'