Lagi ko napapagalitan 11months of baby ko, buntis ako 8months. Nakakaguilty. HELP PO (TIPS ADVISE)

5 Replies

That's why family planning is very important. Kapag ganyan na may postpartum blues ang nanay,bata ang affected. Imagine,11 months old,wala pang kamuwang muwang sa mundo,napapagalitan na?? Sana this time after mong manganak sa 2nd baby mo is mag-family planning ka na. Bigyan mo ng space anak mo, ganyang edad dapat focus ka muna sa panganay mo, wala pa syang 1 year old may kapatid na sya. Alam mo ako purposely malayo agwat ng anak ko sa kapatid niya kasi gusto ko munang magfocus at ayaw kong mafeel ng anak kong panganay na "neglected" siya. Nung ready na yung anak ko to have a baby brother/sister,dun pala we decided ni hubby na pwede na siyang sundan. Currently 7 years old na panganay ko this October,while this September is manganganak na ako. Napaka reliable na ng panaganay ko bago ko sinundan. Marunong ng umintindi. Now for your baby na 11 months,bat mo naman pinagagalitan,ano naman ang kamalayan niyan sa mundo. At that stage halos pinag-aaralan niya palang paano humakbang. TIPS ‼️‼️ ADVICE ‼️‼️ Walang kasalanan anak mo sa nangyayari ngayon,kaya wala kang karapatan na pagalitan yan at that age. After mong manganak mag family planning ka muna at magfocus sa mga anak mo,wag mo muna sundan. Mahaba haba pang lalakbayin ng Postpartum blues mo,baka mamaya di kayanin ng utak mo kapag nagsabay umiyak yang 2,makagawa ka pa ng bagay na pagsisisihan mo.. Next time BE RESPONSIBLE ‼️

salamat po sa mga advice nyo, 33 yrs old po ako. and happy po ako na nasundan ko sya agad wala po ako pinagsisihan don dahil matagal po bago kami nag ka anak 8 yrs. kaya inisip ko kung hindi napo ako magkaka baby ulit after ng panganay wala sya kapatid. at mas mahirap napo lalo magkababy kung 7 yrs old po si baby don po ulit ako magbubuntis 40 yrs old napo ako non. anyway kahit na nadoble po guilty ko sa mga comment nyo salamat parin po. dala po sguro ng pagod ko. alam ng Diyos gaano ko sya kamahal at as first time mom po inaaral ko maging mabuting magulang.

first time being a mother? Pero meron ka ng 11 mos and pregnant ng 8 mos? tsaka, bakit mo pinapagalitan un 11 mos? if di mo kaya around this time un stress, how much more if andyan na newborn mo?

8mo ago

kakayanin ko po with the help of my family. yes po 11months sya 8 months preggy po ako. wala ako pinag sisihan. slamat

Kawawa naman ang 11mos mo mi. 3mos pa lang nasundan na agad

8mo ago

Good to know that mi. Laban lang para sa mga junakis mo

Pacounselling ka mi. Baka nagsuffer ka postpartum

8mo ago

Yes mi, inoopen ko rin sa fam ko and sa husband ko kaya mas inaalalayan na nila ako ngayon. thanks mi