Totoo po bang bawal maligo ang baby pag araw ng martes at biyernes? Turning 4 months po

20 Replies

hindi totoo mii, ganyan rin sinasabi ng mother ko wag paliguan baby ko ng martes at byernes, saka lagi umaga paliguan ang baby, nung una naniniwala ako mga 1-4months ganun ginagawa ko sa baby ko kaso napapansin ko tuwing umaga ko pinapaliguan anak ko laging may sipon at nagkaka ubo. then iniba ko yung routine ng pagpapaligo ko sa kanya, at wala nako pakielam sa sinasabi ng mother ko na bawal paliguan pag martes at byernes, ayun ito sa awa ng diyos d na nagkaka sipon baby ko saka ubo plus pinapaliguan ko anak ko ng tanghali at half bath pag gabi ngaun 9 months na baby ko okay naman sya walang sakit at masigla.

paniniwala lang po ng mga matatanda... :) Basta mainit ang panahon pinaliliguan ko po si LO morning and evening regularly. Mas nakakatulong sa knya lalo na he has allergic rhinitis. Less allergy na maginhawa pa sa pakiramdam niya.

not true. ako since birth si LO every day ko pinaliliguan lalo na at super pawisin talaga. sa init ng panahon ngayon mi hindi keri na hindi maligo ang mga babies natin everyday.

superstitious belief po yan mommy...wala namang masama if gusto mo sundin...but just my opinion lang po you should bathe your baby everyday, except when sick.

4mos na po baby ko but daily po ang paligo ko. nilalagyan ko lang ng langis dibdib at likod para di sya malamigan at maligamgam na tubig.

Noooo. Everyday kong pinapaliguan si baby. morning tsaka half bath or punas2 bago matulog sa gabi.

I think that is just a superstitious belief po. Ang paliligo ay kailangan para sa hygiene ni baby.

Myth.. Sa panahon ngayon sobrang init mas kelangan po everyday maligo ni baby..

Lagi po yan sinasabi sakin pero hindi ko naman po sinusunod hehe. 😅

myth lang po ito ng nakakatanda. walang bearing sa health